8 tác dụng thần kỳ của quả dâu tằm không phải ai cũng biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dâu tằm được chuyên gia khẳng định là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao nên có tác dụng thần kỳ với sức khỏe con người, thậm chí có thể phòng chống ung thư.

8 tác dụng thần kỳ của quả dâu tằm không phải ai cũng biết

8 tác dụng thần kỳ của quả dâu tằm không phải ai cũng biết

Nhờ các dưỡng chất như nhiều sắt, riboflavin, vitamin C, vitamin K, kali, phốt pho và canxi cũng như một lượng chất xơ và các hợp chất hữu cơ có trong quả dâu tằm mà bạn có thể ngăn ngừa mọi bệnh tật và duy trì vẻ đẹp cùng thời gian.

Tăng cường lưu thông máu

Bên cạnh đó, dâu tằm còn có chứa hàm lượng chất sắt cao nên chắc chắc sẽ là một loại khoáng chất cực tốt cho cơ thể. Theo nhận xét của các Dược sĩ cũng là giảng viên của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì đây là khoáng chất rất hiếm có chứa trong trái cây, có thể làm tăng đáng kể lượng hồng cầu trong cơ thể một cách nhanh chóng nhất. Vì thế bạn có thể ăn dâu tằm để tăng cường sự phân bố oxy tới các mô và hệ thống cơ quan làm tăng cường sự trao đổi chất và tối ưu hóa các chức năng của các cơ thể.

Dâu tằm có thể hỗ trợ tiêu hóa

Nhờ thành phần gồm nhiều chất như phytonutrients, Zea-xanthin, resveratrol, anthocyanins, lutein… mang lợi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của chúng ta. Theo nhận xét của sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì dâu tằm chứa chứa chất xơ hòa ta. Vì thế bạn chỉ cần chỉ trong một lần ăn thì bạn có thể đáp ứng khoảng 10% nhu cầu hàng ngày. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên ăn dâu tằm mỗi ngày có thể ngừa ung thư, tăng sức khoẻ tim mạch, chống lão hoá cho da và cho cơ thể.

Dâu tằm có thể hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

Dâu tằm có thể hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

Dâu tằm có thể giúp tim khoẻ mạnh

Bên trong quả dâu tằm màu đen thì chứa rất nhiều chất tên là Resveratrol nên đây cũng sẽ là chất chống oxy hoá tốt nhất. Thực tế, Resveratrol làm tăng sản xuất oxit nitric, cũng là chất làm giãn mạch giúp giãn mạch máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và các vấn đề về tim mạch. Bạn ăn dâu tằm nhiều có thể cải thiện tình trạng nghiêm trọng dẫn đến tử vong đột ngột như các hiện tượng đột quỵ hoặc đau tim bất ngờ. Mạch máu của bạn cũng khỏe mạnh hơn nếu thực hiện điều này. Có thể khẳng định theo bác sĩ chuyên khoa thì điều này luôn có cơ sở khoa học.

Dâu tằm có tác dụng phòng chống ung thư

Tác dụng quan trọng nhất của dâu tằm đối với cơ thể chúng ta chính là với hàm lượng cao trong thành phần của mình thì dâu tằm có chứa anthocyanins, vitamin C, vitamin A, các hợp chất polyphenolic và phytonutrient khác. Tất cả các chất này có tác dụng chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do có hại phá huỷ các tế bào khỏe mạnh hạn chế tối đa biến thành những tế bào ung thư sau này. Một bạn học viên của hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã áp dụng và thấy khá hiệu quả.

Dâu tằm có thể chống ung thư

Dâu tằm có thể chống ung thư 

Bởi khi bạn đưa người nhà điều trị bệnh thì được các bác sĩ khuyên nên ăn dâu tằm để hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn khiến cho cơ thể có thể vô hiệu hóa các gốc tự do này một cách nhanh chóng, ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa thoái võng mạc và đục thủy tinh thể

Bên cạnh các tác dụng trên thì theo các chuyên gia y tế thì dâu tằm còn có chứa carotenoid được tìm thấy trong dâu tằm là zea-xanthin, đã được kết nối trực tiếp đến việc giảm stress oxy hóa đối với các tế bào mắt nhất định, bao gồm võng mạc macula lutea. Nhờ các chất trên mà dâu tằm trở thành bài thuốc hay điều trị nhiều bệnh liên quan đến mắt. Hơn nữa, zea-xanthin hoạt động như một chất chống oxy hoá và ngăn ngừa một số thiệt hại nhất định đối với võng mạc, bao gồm từ các gốc tự do có thể gây thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể. Bạn có thể tự bảo vệ mắt bằng cách ăn dâu tằm mỗi ngày để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe từ đây bạn có thể tự khắc phục các vấn đề của mình.

Nói chung, từ các vấn đề trên đây mà bạn có thể tận dụng thực hiện cách này.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur