Những thảo dược đông y giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ

Trong  đông y, có một số loại thảo dược được biết đến với khả năng giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ. Các loại thảo dược này thường được sử dụng trong các phương pháp truyền thống để cân bằng tinh thần và nâng cao khả năng tập trung. Cây ngưu tất – Đọc thêm »

Phương thuốc đông y bổ can thận khí huyết tốt cho người bệnh sau tai biến

Tai biến mạch máu não, trong Đông y còn được gọi là “trúng phong”, phản ánh tính chất đột ngột và nhanh chóng của bệnh, có nhiều biến chứng, tương tự như bị trúng gió độc. Cây ngưu tất – “thần dược”với tác dụng hỗ trợ trị xương khớp Một số phương thuốc đông y Đọc thêm »

Hạt sen và giấc ngủ: Bí quyết giúp bạn hiểu đúng về mối quan hệ này

Người ta thường nghe về việc dùng hạt sen chữa mất ngủ, nhưng ít người biết cách áp dụng đúng. Bài viết này chia sẻ cách hiệu quả sử dụng hạt sen, hỗ trợ giấc ngủ qua chế độ dinh dưỡng. Phương thuốc đông y hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm Một số bài Đọc thêm »

Cà cuống: Không chỉ là vị thuốc quý trong y học còn là món ăn độc đáo

Cà cuống, một loại côn trùng phổ biến trên khắp nước Việt Nam, không chỉ là nguồn thực phẩm dinh dưỡng mà còn được dân gian sử dụng như một vị thuốc quý để điều trị các bệnh lý khác nhau. Được biết đến với các tác dụng như bổ thận, lợi tiêu hóa, và Đọc thêm »

Bài thuốc đông y dưỡng âm an thần từ đại táo

Đại táo còn gọi táo đen, táo đỏ, táo tàu, trị tỳ vị hư nhược, khí huyết hư, tân dịch bất túc, ăn kém chậm tiêu, hồi hộp đánh trống ngực, mất ngủ… Một số vị thuốc tự nhiên tốt cho bệnh trào ngược dạ dày Chữa bệnh thiếu máu bằng món ăn bài thuốc Đọc thêm »