Một số bài thuốc đông y tốt cho phụ nữ sau sinh

Đối với những phụ nữ sau khi sinh mọi người thường khuyên sử dụng bài thuốc đông y để tăng cường sức khỏe và điều trị một số tình trạng như ít sữa, rong huyết, nhức mỏi, cảm cúm,…  Những món ăn bài thuốc đông y tốt sữa cho phụ nữ mới sinh Những món Đọc thêm »

Thầy thuốc đông y hướng dẫn bấm huyệt trị suy giãn tĩnh mạch

Trong khi các phương thuốc y học hiện đại gặp nhiều hạn chế, bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch chân đang từng bước đạt được những hiệu quả điều trị rất đáng được ghi nhận. Thảo Quyết Minh – Công dụng đối với sức khỏe Cây Bách bộ và một số bài thuốc chữa Đọc thêm »

Cây Anh túc – Vị thuốc từ loài cây cấm

Nói tới cây Anh túc, một thứ cây đã bị cấm vì quá nhiều tác hại mang tới do bị lạm dụng, với những cái tên khác như A Phù dung, Anh túc, Thuốc phiện, … là một cây thuốc, tác dụng chữa bệnh rất tốt trong y học. Ngoài ra các bộ phận hoa, hạt, quả đã lấy nhựa,… cũng đều có tác dụng chữa bệnh.

Thầy thuốc đông y chia sẻ về công dụng của vị thuốc cáp giới

Cáp giới vị mặn, tính ấm; quy vào hai kinh thận, phế. Vị thuốc được đánh giá cao trong y học cổ truyền với tác dụng bổ phế khí, ích tinh huyết, trị suy nhược thần kinh,… Hoàng liên chân gà – thảo dược quý Thầy thuốc đông y chia sẻ về các dụng của vị thuốc Đọc thêm »

Thầy thuốc đông y chia sẻ về công dụng cây tán mạt hoa

Thắc mắc cây tán mạt hoa có công dụng như thế nào và dùng như thế nào là thắc mắc của nhiều người bệnh hiện nay. Thầy thuốc Y học cổ truyền sẽ giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây! Bài thuốc Y học cổ truyền hỗ trợ chữa đục thủy tinh thể Đọc thêm »

Thầy thuốc đông y chia sẻ bài thuốc đông y từ cây an xoa

Cây an xoa là thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cây thường được các bác sĩ y học cổ truyền áp dụng trong nhiều bài thuốc đông y trị bệnh rất hiệu quả Quả mơ và những bài thuốc hay chữa trị bệnh ít ai ngờ 10 bài thuốc hay chữa Đọc thêm »

Thầy thuốc đông y chia sẻ công dụng của vị thuốc thần khúc

Theo đông y, thần khúc vị ngọt, cay, tính ôn; vào kinh tỳ và vị. Có tác dụng tiêu thực hóa tích, khai vị, kiện tỳ. Có công dụng chữa các chứng thực tích, bụng đầy. Thầy thuốc đông y chia sẻ về công dụng của cây thóc lép Thầy thuốc đong y chia sẻ Đọc thêm »