Thầy thuốc Đông y chia sẻ một số bài thuốc trị chứng tiểu đêm

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến với các bạn đọc một số bài thuốc Đông y có thể giúp trị dứt điểm chứng đi tiểu đêm một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả! Tổng hợp các bài thuốc đông y chữa bệnh hay từ Xạ can Mã đề – Vị thuốc Đọc thêm »

Một số bài thuốc chữa dạ dày bằng Đông y hiệu quả

Viêm dạ dày là một trong những căn bệnh mãn tính, ngoài các phương pháp điều trị theo Y Học Hiện Đại thì chữa dạ dày bằng đông y cũng được rất nhiều người áp dụng. Một số thảo dược đông y trị bệnh cao huyết áp hiệu quả Những món ăn bài thuốc tốt Đọc thêm »

Một số bài thuốc đông y tốt cho phụ nữ sau sinh

Đối với những phụ nữ sau khi sinh mọi người thường khuyên sử dụng bài thuốc đông y để tăng cường sức khỏe và điều trị một số tình trạng như ít sữa, rong huyết, nhức mỏi, cảm cúm,…  Những món ăn bài thuốc đông y tốt sữa cho phụ nữ mới sinh Những món Đọc thêm »

Thầy thuốc đông y hướng dẫn bấm huyệt trị suy giãn tĩnh mạch

Trong khi các phương thuốc y học hiện đại gặp nhiều hạn chế, bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch chân đang từng bước đạt được những hiệu quả điều trị rất đáng được ghi nhận. Thảo Quyết Minh – Công dụng đối với sức khỏe Cây Bách bộ và một số bài thuốc chữa Đọc thêm »

Cây Anh túc – Vị thuốc từ loài cây cấm

Nói tới cây Anh túc, một thứ cây đã bị cấm vì quá nhiều tác hại mang tới do bị lạm dụng, với những cái tên khác như A Phù dung, Anh túc, Thuốc phiện, … là một cây thuốc, tác dụng chữa bệnh rất tốt trong y học. Ngoài ra các bộ phận hoa, hạt, quả đã lấy nhựa,… cũng đều có tác dụng chữa bệnh.

Thầy thuốc đông y chia sẻ về công dụng của vị thuốc cáp giới

Cáp giới vị mặn, tính ấm; quy vào hai kinh thận, phế. Vị thuốc được đánh giá cao trong y học cổ truyền với tác dụng bổ phế khí, ích tinh huyết, trị suy nhược thần kinh,… Hoàng liên chân gà – thảo dược quý Thầy thuốc đông y chia sẻ về các dụng của vị thuốc Đọc thêm »