Những thảo dược đông y giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ

Trong  đông y, có một số loại thảo dược được biết đến với khả năng giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ. Các loại thảo dược này thường được sử dụng trong các phương pháp truyền thống để cân bằng tinh thần và nâng cao khả năng tập trung. Cây ngưu tất – Đọc thêm »

Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ cây bèo nhật bản

Bèo Nhật Bản có tên khoa học là Eichhornia crassipes Solms. Còn có tên khác là Bèo tây, Lục bình. Thuộc họ Bèo tây (Pontederiaceae). Bèo Nhật Bản có vị nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, chống nóng, lợi niệu, giải độc tiêu sưng, giảm đau. Cây ngưu tất – “thần dược”với tác Đọc thêm »

Cây đơn kim hoang dã có khả năng điều trị những bệnh gì?

Cây đơn kim thường mọc hoang ở bờ ruộng, ven đường, và các bãi hoang xung quanh nhà. Mặc dù cây này phát triển nhanh chóng vào mùa hè, nhưng ít người biết rằng nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ. Tìm hiểu vị thuốc đông y bạch hoa xà thiệt thảo Đọc thêm »

Các bài thuốc đông y điều trị bệnh từ dược liệu thanh đại

Dược liệu Thanh đại là một loại thảo dược được sử dụng trong y học truyền thống, nổi tiếng với tác dụng thanh nhiệt giải độc và lương huyết. Thanh đại được sử dụng từ lâu đời để hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Những công dụng tuyệt vời từ vị thuốc đông y hà Đọc thêm »

Những công dụng tuyệt vời từ vị thuốc đông y hà thủ ô

Hà thủ ô rất phổ biến khi được làm nguyên liệu chế biến thuốc giúp tóc đen trở lại, tuy nhiên có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết hết về các công dụng khác của loài thực vật đặc biệt này. Những món ăn bài thuốc tốt cho trí não Bài thuốc Đọc thêm »