Những tác dụng của hạt dẻ đối với sức khỏe con người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hạt dẻ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, không chỉ được biết là loại hạt có mùi vị thơm ngon, hạt dẻ còn có những công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh.

Những công dụng của hạt dẻ đối với sức khỏe con người

Những công dụng của hạt dẻ đối với sức khỏe con người

Theo nghiên cứu, thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất,  với thành phần giàu tinh bột nên loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Dưới đây là một số công dụng của hạt dẻ mà bạn nên biết.

Những công dụng của hạt dẻ trong chữa bệnh

Giảm căng thẳng: Theo các chuyên gia của Cao đẳng Y Hà Nội, hạt dẻ có thể giúp giảm bớt căng thẳng nhờ sự hiện diện của chất chống stress.  Mỗi ngày nhấm nháp một ít hạt dẻ cười có thể làm giảm những tác động của stress lên huyết áp.

Có tác dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch: Hiện nay, rất nhiều người gặp phải các vấn đề về tim mạch, để phòng tránh các vấn đề liên quan, bạn có thể ăn hạt dẻ mỗi tuần năng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Theo kiến thức Đông Y, Kali có trong hạt dẻ giúp cơ thể kiểm soát và giữ mức huyết áp bình thường, sức khỏe tim mạch trở nên tốt hơn bằng cách ăn hạt dẻ đều đặn mỗi ngày.

Hạt dẻ giúp phòng chống một số  bệnh: Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim. Đây là một trong những thông tin mà ít người biết đến.

Chất xơ cao giúp ổn định lượng đường trong máu: Theo nghiên cứu, hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất xơ cao, ăn hạt dẻ cười thường xuyên giúp cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.

Có tác dụng chữa viêm loét miệng lưỡi: Viêm loét miệng ở trẻ nhỏ gây ra cảm giác khó chịu thường xuyên cho bé. Bạn có thể áp dụng kinh nghiệm sau để điều trị cho trẻ, hạt dẻ rang chín một vốc nhỏ, ăn ngày 3 lần; áp dụng thường xuyên sẽ thấy hiệu nghiệm của phương pháp này.

Có tác dụng trong việc phòng chống tiểu đường: Theo một nghiên cứu hạt dẻ có thể trở thành một “vũ khí” mới ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ăn hạt dẻ thường xuyên giúp bạn giảm stress

Ăn hạt dẻ thường xuyên giúp bạn giảm stress

Những lưu ý khi ăn hạt dẻ mà mọi người cần biết

Hạt dẻ có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên theo các giảng viên giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi ăn hạt dẻ cần phải chú ý:

  • Nếu bạn bị bệnh dạ dày, bạn cần tránh ăn nhiều hạt dẻ vì ăn nhiều hạt dẻ sẽ sản sinh nhiều axit dạ dày, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, người bị nặng thì sẽ bị xuất huyết dạ dày, gây ra đầy hơi trong đường tiêu hóa, dạ dày, khi nghiêm trọng sẽ dẫn đến táo bón.
  • Nên ăn hạt dẻ có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe của gia đình.

Trên đây là một số công dụng của hạt dẻ đối với sức khỏe con người, các bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc hay chữa bệnh từ hạt dẻ.

Nhung- thuocbac.edu.vn