Bé trai 1 tuổi rưỡi nặng 32kg ngốn hơn 1 tỷ đồng tiền thuốc mỗi tháng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một bé trai mới chỉ 18 tháng tuổi có cân nặng tới 32 kg tương đương với đứa trẻ 10 tuổi tiêu tốn hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng để điều trị chứng bệnh nghiêm trọng.

Bé trai 1 tuổi rưỡi nặng 32kg ngốn hơn 1 tỷ đồng tiền thuốc mỗi tháng

Bé trai 1 tuổi rưỡi nặng 32kg ngốn hơn 1 tỷ đồng tiền thuốc mỗi tháng

Theo tin tức y dược mới nhất về cậu bé thì hiện tại bé không thể tự di chuyển, ngồi xe đẩy, đóng bỉm thậm chí việc thở cũng rất khó khăn. Để duy trì cân nặng và điều trị bệnh cho con bố mẹ cậu phải dùng đến 93 triệu đồng tiền thuốc trong 3 ngày tức là 1 tháng họ tốn hơn 1 tỷ tiền mua thuốc cho cậu bé.

Câu chuyện về cậu bé mới 18 tháng nặng 32kg

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn biết đến câu chuyện về cậu bé trên báo chí. Lần đầu tiên, cậu thấy có một bé trai có cân nặng “khủng” đến mức đó và ở độ tuổi nhỏ như thế. Thông tin mà bạn đọc được nói về một cậu bé tên là tên Yagiz Bekte đến từ Samsun, Thổ Nhĩ Kỳ, đây là một đất nước xinh đẹp. Nhiều người không thể tin rằng chỉ mới 18 tháng tuổi tức là 1 tuổi rưỡi cậu bé đã có được cân nặng khủng đến mức đó, cân nặng 32kg tương đương với 1 cậu bé 10 tuổi bình thường khác. Điều này được các bác sĩ chuyên khoa nhận định đây là một chứng bệnh chứ không phải là một mức độ phát triển bình thường như những đứa trẻ cùng độ tuổi khác.

Chia sẻ của bố mẹ cậu bé này thì với cân nặng quá khổ thì cậu không thể đi lại được, không có một kiểu bỉm nào có thể vừa với cậu và chiếc xe đẩy mà bố mẹ mua cho cậu cũng khó có thể ngồi được. Một Điều Dưỡng viên từng học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang làm việc ở bệnh viện điều trị cho bé bị bệnh béo phì cũng nhận thấy hiện tượng này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của cậu bé. Bác sĩ chuyên khoa nhận định bé bị thiếu hụt leptin – hormone điều chỉnh trọng lượng và sự trao đổi chất trong cơ thể từ khi mới sinh ra. Vì thế, để duy trì cân nặng quá trình trao đổi chất của con trai thì bố mẹ cậu bé phải chi đến hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Chi tiền tỷ để điều trị bệnh cho con trai béo phì

Hiện tại, chưa có bài thuốc hay nào có thể điều trị chứng bệnh của Yagiz ngoài một số loại thuốc đặc trị. Theo lời kể của cha cậu bé thì “Hiện tại, Yagiz không thể tự đi bộ, chạy hoặc thậm chí rất khó trong việc tự thở. Để điều trị béo phì cho Yagiz, chúng tôi phải chi một số tiền thuốc 3.196 bảng Anh (khoảng 93 triệu đồng) trong 3 ngày. Như vậy, một tháng mất khoảng 38.849 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng). Nếu không sử dụng thuốc này, thằng bé sẽ tiếp tục tăng cân.

Cha cậu bé phải chi tiền tỷ để điều trị bệnh cho Yagiz

Cha cậu bé phải chi tiền tỷ để điều trị bệnh cho Yagiz

Điều này tương đương với việc anh Sedat, cha của cậu bé phải dành ra một số tiền khổng lồ để duy trì cân nặng và tình trạng sức khỏe cho con. Còn với chị Sevda, 26 tuổi, mẹ của cậu bé thì hiện tại gia đình thường xuyên đưa con trai đến gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị. Tuy nhiên với mức chi phí cho các loại thuốc để điều trị cho con trai quá đắt đỏ. Hiện tại, gia đình anh chị không đủ điều kiện để tiếp tục chi tiền điều trị cho con trai. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế địa phương lại ngừng cung cấp thuốc. Cách duy nhất để cứu con trai ngừng tăng cân và mắc các bệnh nguy hiểm khác là anh chị phải cầu cứu lên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan, để được hỗ trợ tiền thuốc men cho Yagiz.

Đúng với nhận định của một bạn đang theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ở Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur . Mẹ cậu bé tâm sự: “Thằng bé đang gặp tình trạng vô cùng khó khăn. Tôi chỉ muốn Yagiz có thể đi bộ và chạy nhảy nô đùa như những đứa trẻ khác.Tôi cũng biết bệnh tật của con không liên quan gì đến ăn uống. Ngay cả khi tôi chỉ cho con bú sữa mẹ nó cũng vẫn tăng cân đều 2 kg/ tháng. Tôi đã cố gắng kìm hãm không cho thằng bé ăn nhưng đều không có kết quả, Yagiz liên tục muốn ăn”, Sevda nói.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur