Đấng mày râu nên ngủ mấy giờ để tinh trùng khỏe mạnh nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để hôn nhân trở nên trọn vẹn, cuộc tình trải phút giây thăng hoa, nam giới nên đi ngủ trước 10h tối giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng tốt nhất.

Hạnh phúc hôn nhân trở nên thăng hoa khi tinh trùng khỏe mạnh

Hạnh phúc hôn nhân trở nên thăng hoa khi tinh trùng khỏe mạnh

Thông tin mới nhất được đăng tải trên Tin Y dược khiến nhiều đấng mày râu hoang mang, lo lắng về vấn đề sinh sản liên quan đến giấc ngủ khi có rất nhiều người thức khuya. Một nghiên cứu được thực hiện mới đây của Đại học Y khoa Harbin (Trung Quốc) được xuất bản trên tạp chí Medical Science Monitor cho biết giờ đi ngủ và thời gian ngủ vô cùng quan trọng đối với phái mạnh. Không chỉ liên quan đến tổng thể sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến di chuyển của tinh trùng.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng chia sẻ thông tin cho nhau và trở thành một trong những tâm điểm chú ý của dư luận, đặc biệt là những đấng mày râu.Theo Live24 đưa tin, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm bằng cách theo dõi giấc ngủ của 981 người đàn ông khỏe mạnh. Không sinh hoạt theo thói quen của cũ mà những người này được hướng dẫn đi ngủ theo các khung giờ nhất định: Từ 8 đến 10h tối, từ 10h tối tới nửa đêm và sau nửa đêm. Trong đó, những người đàn ông này được yêu cầu đặt báo thức để thời gian ngủ kéo dài 6 tiếng đồng hồ hoặc ít hơn, 7 đến 8 tiếng, 9 tiếng hoặc lâu hơn. Những người đàn ông này sẽ được các nhà nghiên cứu thường xuyên lấy mẫu tinh dịch để kiểm tra số lượng, hình dạng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Đấng mày râu nên ngủ mấy giờ để tinh trùng khỏe mạnh nhất?

Đấng mày râu nên ngủ mấy giờ để tinh trùng khỏe mạnh nhất?

Theo kết quả nghiên cứu, những người đi ngủ sau nửa đêm có lượng tinh trùng thấp hơn so với các nhóm ngủ khác giờ, đồng thời tinh trùng của họ cũng chết sớm hơn so với những người khác. Nếu như nhóm ngủ sau nửa đêm tình trạng đã tồi tệ thì nhóm ngủ 6 tiếng hoặc ít hơn thì tình hình còn tệ hơn nhóm ngủ từ 9 tiếng trở lên. Đặc biệt, kết quả khiến các nhà nghiên cứu bất ngờ khi những nam giới đi ngủ trong khoảng thời gian từ 8 đến 10h tối có khả năng di chuyển của tinh trùng tốt nhất. Điều này cũng được các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lý giải, những nam giới ngủ từ 8 đến 10h tối có tinh trùng di chuyển tốt hơn và có cơ hội thụ thai cho trứng cao hơn.

Những nhà nghiên cứu trên cũng giải thích, việc ngủ sớm giống như bài thuốc hay trong việc tăng khả năng di chuyển của tinh trùng. Đồng thời việc ngủ muộn và không dành thời gian cho việc thư giản, nghỉ ngơi không chỉ ảnh hưởng đến trạng thái, tâm lý của người bệnh mà còn còn khiến các tinh trùng trở nên yếu hơn so với bình thường do tác dụng phụ của việc ngủ muốn khiến làm tăng các kháng thể chống tinh trùng, một loại protein do hệ miễn dịch tạo ra có thể tiêu diệt tinh binh.

Cũng giống kết quả với nghiên cứu của Đại học Y khoa Harbin (Trung Quốc), một nghiên cứu được thực hiện năm 2013 ở Đan Mạch cũng cho ra kết quả nam giới ngủ 6 giờ mỗi đêm có lượng tinh trùng thấp hơn 25% so với nam giới ngủ đủ 8 tiếng. Nguy hiểm hơn, nghiên cứu này còn phát hiện những người đàn không nghỉ ngơi thư giãn sẽ khiến tinh hoàn bị co lại.

Những kết quả trên có thể thấy, giấc ngủ không chỉ quan trọng đối với nhan sắc của phụ nữ mà còn cực kỳ quan trọng đối với phái mạnh. Để có một sức khỏe tốt, ccs đấng mày râu nên tham khảo, kiểm soát lại giờ giác ngủ một cách khoa học.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur