Hy hữu 3 bé sinh cùng trứng hiếm gặp mới có 1 trên thế giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những hình ảnh mới về 3 bé sinh cùng trứng hiếm gặp 200 triệu ca mới có 1 trên thế giới được báo chí đưa tin thu hút dư luận trong suốt những giờ qua.

 3 bé sinh cùng trứng những ngày đầu sau khi sinh

3 bé sinh cùng trứng những ngày đầu sau khi sinh

Ngày từ khi đăng tải, những thông tin về 3 bé sinh cùng trứng đang nhận được rất nhiều sự tò mò, quan tâm của dư luận khi đây là một trong những ca hiếm gặp nhất hiện nay. Theo Tin tức Y dược, 3 bé sinh cùng trứng hiếm trên là con trai của chị Phùng Thu Hằng (25 tuổi, Hà Nội). Hiện 3 bé đã được 8 tháng, đã biết bò, kháu khỉnh, khỏe mạnh và đáng yêu ngoài sức tưởng tượng của vợ chồng chị hằng và những bác sĩ khoa sản trực tiếp cho chị. Chia sẻ khoảng thời gian mang bầu, chị Hằng không khỏi giật mình khi không nghĩ chị rơi vào một trong 200 triệu ca mới có 1 trên thế giới, trong khi đó việc mang thai lần này không nằm trong kế hoặc của hai vợ chồng do vợ chồng chị đã có hai con gái.

Chị cũng cho biết, khi mang thai được 3 tháng, chị cùng chồng đi siêu âm và bác sĩ kết luận rằng chỉ thấy hai thai trong tử cung. Tuy nhiên đến tuần thứ 12, kết quả siêu âm 4D khiến anh chị vô cùng bất ngờ khi có thêm một em bé nữa, như vậy cùng một lúc chị mang thai 3. Đặc biệt hơn nữa khi cả 3 thai nhi cùng trứng, chung một nhau thai. Theo bác sĩ từng học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là một trong những trường hợp hiếm gặp không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới hiện nay.

Mặc dù biết con cái là lộc trời cho nhưng việc mang thai 3 lại trong những ca hiếm gặp khiến anh chị lo hơn mừng. Mừng vì gia đình có thêm thành viên mới nhưng những mối lo về nguy hiểm tiềm ẩn có thể rình rập tới sinh khỏe của thai nhi và sản phụ bất cứ khi nào. Chị Hằng cho biết thêm, trong quá trình mang thai, cơ thể chị có nhiều thay đổi khi đến tháng thứ 5 chị vẫn ốm nghén và không ăn được, do đó cơ thể cũng không tăng cân. So với 2 lần mang thai trước đó thì lần chị Hằng cảm thấy nặng nề, mệt mỏi hơn rất nhiều. Đặc biệt khi siêu âm độ mờ da gáy ở tuần 12 của thai kỳ, bác sĩ thông boa tin khiến anh chị vô cùng lo sợ khi 2 bé bình thường, bé còn lại có chỉ số độ mờ da gáy cao tới 5,8mm (bình thường chỉ mức 2mm).

3 bé sinh cùng trứng mạnh khỏe, ăn khỏe, ngủ ngon

3 bé sinh cùng trứng mạnh khỏe, ăn khỏe, ngủ ngon

Theo kinh nghiệm của bác sĩ sản khoa từng học Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, độ mờ da gáy cao đồng nghĩa với việc cháu bé có nguy cơ bị down và các bệnh liên quan cao, thậm chí có thể tử vong bất cứ lúc nào trong bụng mẹ. Mặc dù lo lắng nhưng không còn sự lựa chọn, anh chị vẫn quyết định giữ lại thai. Bên cạnh lời động viên từ gia đình, chị Hằng cũng tự động viên mình nên nghỉ ngơi, ăn uống cẩn thận để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé; bởi nếu một bé mất, hai bé còn lại cũng bị ảnh hưởng..

Được biết trong suốt quá trình mang thai, sức khỏe của chị Hằng ổn định cho đến tuần thứ 32 thì chị Hằng có dấu hiệu dọa đẻ non và chính thức lên bàn đẻ ở tuần thứ 36. Ba em bé chào đời với cân nặng lần lượt là 1,650kg, 1,950kg, 1,550kg và được nằm lồng kính ngay sau sinh. Sức khỏe của 3 bé được đánh giá là bình thường khiến gia đình chị vỡ òa trong hạnh phúc khi siêu âm trước đó cho biết có nguy cơ bị down cao.

Đây là những thông tin đắt giá không chỉ được chuyên trang Tin tức Y dược cập nhật và chuyên trang Kiến thức Đông y cũng không ngừng quan tâm. Đây cũng được coi là một trong những ca mổ đánh dấu bước chuyển mình mới của ngành Y tại Việt Nam.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur