Thuốc nhuộm tóc có thể gây vô sinh và ung thư bạch cầu cấp tính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc nhuộm tóc được biết đến là một phương tiện làm đẹp được nhiều người ưa chuộng nhưng ít ai biết đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị vô sinh, thậm chí ung thư.

Thuốc nhuộm tóc có thể gây vô sinh và ung thư bạch cầu cấp tính

Thuốc nhuộm tóc có thể gây vô sinh và ung thư bạch cầu cấp tính

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nếu bạn không biết cách sử dụng thuốc nhuộm tóc đúng cách thì bạn có thể mắc phải một số căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như ung thư, rối loạn sinh sản và các hiện tượng dị ứng khác.

Thành phần trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư

Theo tin tức mới nhất về Y Dược thì trên thế giới thì căn bệnh ung thư hiểm nghèo này chính là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, đã đang và sẽ khiến cho con người chết nhiều và chết nhanh hơn. Trong tất cả các yếu tố khiến cho ung thư gia tăng ngày càng nhanh như chế độ ăn uống, làm việc, môi trường sống, tinh thần, áp lực, căng thẳng thì việc làm đẹp không đúng cách cũng chính là nguyên nhân không nhỏ. Trong đó, nhuộm tóc chính là một trong những nhân tố đó. Cụ thể theo phân tích của một giảng viên của hệ văn bằng 2 Cao đẳng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là người luôn muốn tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này thì cho thấy công thức và thành phần của thuốc nhuộm tóc thì có chứa một số chất có tính chất ung thư. Thử nghiệm này được thực hiện ở động vật.

Ung thư bạch cầu cấp tính ở người lớn nhuộm tóc

Ung thư bạch cầu cấp tính ở người lớn nhuộm tóc

Theo một số nguồn tin thì vào năm 80 để khắc phục được tác dụng phụ nguy hiểm này thì  nhiều công ty sản xuất tóc đã phải loại ngay các chất trên để giúp việc sử dụng cách thuốc nhuộm tóc trở nên an toàn và không gây phản ứng phụ nguy hiểm đến sức khỏe và sự an toàn của người dùng. Tuy nhiên, hiện nay nhà khoa học hiện đại chưa có kết luận cụ thể rằng thuốc nhuộm tóc có chứa chất gây ung thư hay không. Theo thông tin từ một bác sĩ chuyên khoa cũng là giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đã từng có cuộc khảo sát được tiền hành vào năm 2009 và cho ra kết quả cuối cùng rằng những người làm nghề làm tóc và tiếp xúc với các hóa chất và các loại thuốc nhuộm mà đã làm từ 10 năm trở lên thì sẽ có nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư bàng quang cao hơn những người bình thường khác. Đây cũng là nguyên nhân rất quan trọng khiến nhiều người cần cảnh giác nếu làm việc với thuốc nhuộm tóc nhiều. Bên cạnh đó màu tóc cũng có khả năng hình thành khối u nhất định. Theo đó nhuộm tóc lâu dài có thể bị mắc ung thư bạch cầu cấp tính ở người lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác nhau vẫn chưa thể đưa ra kết luận về việc này.

Nhuộm tóc nhiều và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và dị ứng

Bên cạnh bệnh ung thư thì thuốc nhuộm tóc không an toàn có thể gây ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ cũng như cánh mày râu. Theo đó các bác sĩ chuyên khoa cho hay tất cả những người làm nghề chăm sóc tóc có thể bị rối loạn sinh sản bởi thành phần của thuốc nhuộm hiện đại công nghệ mới có chứa Chì axetat. Đây là chất gây tác dụng không mong muốn đến cả nam và nữ, thậm chí theo một bác sĩ sản khoa thì có thể gây rối loạn, thậm chí vô sinh.

Nhuộm tóc có thể làm bạn bị vô sinh và dị ứng

Nhuộm tóc có thể làm bạn bị vô sinh và dị ứng

Bên cạnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì bạn cũng vẫn phải đối mặt với các nguy cơ bị dị ứng đặc biệt nguy hiểm khác bởi thuốc nhuộm tóc hiện nay đều có chứa chất gây dị ứng là paraphenylenediamine (PPD), một chất gây dị ứng thông thường khiến cho người dùng dễ bị viêm da đầu. Các chuyên gia khuyến cáo để tránh các nguy cơ dị ứng thì nên thử nghiệm một ít dung dịch nhuộm tóc lên khửu tay để khô và xem phản ứng. Nếu có phát ban, sốt, thở khò khè, ngứa, mắt sưng, và buồn nôn nên dừng việc nhuộm tóc lại. Hiện tại chưa có bài thuốc hay nào có thể giúp khắc phục hiện tượng này.

Những điều cần nhớ để nhuộm tóc an toàn

Theo lời khuyên của các cán bộ y tế chuyên sâu thì bạn muốn làm đẹp bằng cách nhuộm tóc an toàn thì nên nhớ những điều dưới đây:

– Làm theo tất cả hướng dẫn trên bao bì sản phẩm nhuộm tóc trước khi sử dụng.

– Thử nghiệm một ít vào khuur tay cẩn thận trước khi tiến hành nhuộm tóc để tránh bị dị ứng.

– Tránh để màu nhuộm rơi vào mắt và luôn đeo găng tay bảo vệ mình khi nhuộm tóc.

– FDA khuyến cáo rằng bạn không để dung dịch màu trên tóc lâu hơn thời gian chỉ dẫn trên bao bì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cuối cùng để an toàn khi làm đẹp cho bộ tóc của mình thì bạn nên cân nhắc để chọn sản phẩm nhuộm tóc an toàn.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur