Phương pháp mới điều trị ung thư dương vật mà không cần cắt bỏ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phương pháp mới được áp dụng để điều trị ung thư dương vật cho phép nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục và không phải cắt bỏ phần nào của ‘cậu nhỏ’.

Ung thư dương vật ngày càng trở nên phổ biến

Đối với phương pháp điều trị ung thư dương vật truyền thống, bệnh nhân thường phải cắt bỏ một phần hay toàn bộ dương vật và cơ quan sinh dục để điều trị khối u, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng, cấu tạo của cơ quan sinh dục của nam giới và tâm lí của các quý ông cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phương pháp mới điều trị ung thư dương vật

Theo tin tức y dược mới nhất, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư dương vật thay thế cho phương pháp điều trị truyền thống, phương pháp này có tên là brachytherapy. Đây là phương phá xạ trị, có thể giúp người bệnh đánh bại ung thư và giữ “cậu nhỏ” của mình còn nguyên vẹn.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 201 bệnh nhân mắc chứng ung thư dương vật có độ tuổi từ 45 tuổi trở lên, 79% bệnh nhân sử dụng phương pháp này có thể sống sót ít nhất 10 năm sau điều trị. Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết tỷ lệ sống sót của những người được điều trị bằng phương pháp truyền thống là 85%.

Phương pháp điều trị ung thư truyền thống đó là cắt bỏ các khối u

Phương pháp điều  trị ung thư truyền thống đó là cắt bỏ các khối u

Những bệnh nhân ung thư dương vật sau khi được cắt bỏ bao quy đầu sau đó sử dụng phương pháp brachytherapy để điều trị. Để thực hiện phương pháp brachytherapy các Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật bao gồm chèn dây phóng xạ vào giữa hoặc gần khối u. Các dây phát ra bức xạ ở liều thấp trong vài ngày để giết các tế bào ung thư mà không làm tổn thương quá nhiều các tổn chức xung quanh.

Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, sau năm năm khi điều trị bằng phương pháp mới, tỷ lệ bệnh nhân sống sót với cơ quan sinh dục nguyên vẹn là 85%. Tỷ lệ sống sót chung là 79%; và trong số những người sống sót đặc biệt có đến 82% không mắc ung thư trở lại.

Tuy nhiên vẫn có 8 trường hợp (chiếm 4%) bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ, và 18 trường hợp (chiếm 13%) cần phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ dương vật sau khi ung thư tái phát.

Nam giới có nhiều khả năng tái phát ung thư nếu chúng bắt đầu lan ra các hạch bạch huyết ở vùng bẹn và nách. Người bệnh có khối u với đường kính lớn hơn 4cm cũng có khả năng bị ung thư dương vật tái phát cao hơn những bệnh nhân khác rất nhiều.

Phương pháp điều trị ung thư truyền thống đó là cắt bỏ các khối u

Phương pháp mới giúp hạn chế tối đa những tổn thương dương vật của nam giới

Hiệu quả của phương pháp điều trị ung thư dương vật mới

Brachytherapy giúp người bệnh vẫn giữ được nguyên vẹn dương vật, chức năng sinh dục và tiết niệu hầu như không bị ảnh hưởng sau phẫu thuật. Theo các tác giả nghiên cứu, brachytherapy là phương pháp điều trị đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mắc chứng bệnh nguy hiểm này.

Một ưu điểm khác mà phương pháp này mang lại chính là nếu ung thư tái phát, các khối u thường được xử lý thành công bằng xạ trị lần hai hoặc bằng phẫu thuật, mà không làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh. Điều này càng chứng tỏ brachytherapy là phương pháp tối ưu cho những ca ung thư dương vật được phát hiện sớm, giúp bảo vệ cơ quan và chỉ có độc tính phóng xạ ở mức nhẹ hoặc trung bình giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục hơn rất nhiều.

Ung thư dương rất dễ phát hiện nhưng thường được phát hiện muộn

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư dương vật khá hiếm, chúng rất dễ phát hiện nhưng do tâm lí e ngại nên bệnh nhân thường đến khám khi bệnh đã ở giai đoạn cuối. Khi khối u đã lớn và lây lan ra các tổ chức xung quanh thì phương pháp điều trị phổ biến nhất là loại bỏ các khối u ở quy đầu (phần mô ở đầu dương vật), dễ tác động tiêu cực đến hoạt động tình dục và bài tiết của bệnh nhân.

Vì vậy việc phát hiện sớm các bệnh ung thư nói chung và ung thư dương vật nói riêng có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả điều trị.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur