Tại sao học Cao đẳng Dược được lựa chọn nhiều hơn Đại học Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đại học Dược là niềm mơ ước của nhiều thí sinh nhưng với thí sinh có học lực trung bình khá lại là rào cản lớn, nên học Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn.

Tại sao học Cao đẳng Dược được lựa chọn nhiều hơn Đại học Dược?

Tại sao học Cao đẳng Dược được lựa chọn nhiều hơn Đại học Dược?

Theo tư vấn và chia sẻ từ một giảng viên giảng dạy Cao đẳng Y Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chương trình học Cao đẳng Dược có nhiều ưu điểm hơn là Đại học Dược, sẽ đem đến cho sinh viên những lợi thế như: Yêu cầu điểm chuẩn đầu vào tương đối dễ, thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng đảm bảo tốt lượng kiến thức chuyên môn, chương trình học sâu về nghề…Có thể nói đây là lựa chọn rất hợp lý dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê ngành Dược và có thể thực hiện ước mơ của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo Cao đẳng Dược.

Điều kiện và thời gian xét tuyển rất đơn giản

 • Xét tuyển với điều kiện rất đơn giản

Khi tham gia xét tuyển một trường Đại học, Cao đẳng nào đó thì điểm chuẩn đầu vào là mối quan tâm mà rất nhiều thí sinh lo lắng. Những thí sinh có học lực trung bình khá sẽ phải đối mặt với những lo lắng về xét tuyển đầu vào các trường Đại học Dược (Trang Tin Y Dược cập nhật thông tin cho biết). Nhưng với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhiều trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trở thành sinh viên của Nhà trường. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên Đại học Dược nếu đáp ứng được điều kiện của Bộ đưa ra.

Điều kiện và thời gian xét tuyển rất đơn giản

Điều kiện và thời gian xét tuyển rất đơn giản

 • Thời gian đào tạo ngắn rất thuận lợi

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ba năm, trong khoảng thời gian này, sinh viên được học tập và thực hành tại các Bệnh viện tại các công ty, cơ sở phù hợp để giúp sinh viên nâng cao tay nghề, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm, đây là thời gian không dài cũng không quá ngắn, điều này có thể giúp sinh viên có thể học tập và thực hành tại Bệnh viện riêng của Nhà trường để nâng cao tay nghề chuyên môn và thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học trong vòng 03 năm với 5 học kỳ tại Trường và 1 học kỳ thực tập tại Bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm…giúp sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí cũng nhưng  vẫn đáp ứng được yêu cầu bằng cấp tối thiểu của Bộ Y tế theo Thông tư số 26, 27 về chuẩn hóa cán bộ Y tế trong cả nước.

Nhà trường tập trung vào tay nghề và giá trị bằng cấp

 • Sinh viên được chú trọng đào tạo tay nghề

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm với chương trình học được đầu tư đó theo tỉ lệ 30% lí thuyết và 70% thực hành, điều này sẽ giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề chuyên nghiệp. Ngoài lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành, thực tập tại cơ sở Bệnh viện, Quầy thuốc của Nhà trường để giúp thí sinh có thể vững tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp.

 • Giá trị bằng cấp chất lượng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp. Sau khi nhận bằng thí sinh có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc những bệnh viện, doanh nghiệp…

Nhà trường tập trung vào tay nghề và giá trị bằng cấp

Nhà trường tập trung vào tay nghề và giá trị bằng cấp

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín ở đâu tại Hà Nội?

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…thì có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi theo học tại đây sinh viên ngành Cao đẳng Dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để có thể thực hiện được công việc của mình một cách thành thạo.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng tại trường, có thể chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học của đông đảo thí sinh Nhà trường tổ chức các lớp chuyên ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược…

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: thuocbac.edu.vn