6 dấu hiệu điển hình cho biết cơ thể bạn đang bị mất nước

Nước mang lại nhiều lợi ích quan trọng nhằm đảm bảo cho cơ thể hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh. Vậy làm sao biết được cơ thể có đủ nước hay không?

Tác dụng của việc uống nước lọc đối với sức khỏe

Để cho duy trì được sự sống con người cần có nước, nếu như mất nước sẽ không có lợi cho sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước, điều đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Một số dấu hiệu cho thấy  cơ thể bạn đang bị mất nước cần bù lại nhanh chóng

Nhức đầu

Cơ thể bạn bị mất nước điều đó đồng nghĩa bạn cũng đang mất đi lượng muối thiết yếu như natri và kali vì những chất này có trong nước, mất muối thực sự làm thay đổi cấu trúc hóa học của máu.

Não của bạn lại rất nhạy cảm với những thay đổi này và sự nhạy cảm đó là tác nhân gây đau đầu. Những cơn đau đầu thậm chí rất tồi tệ phụ thuộc vào lượng nước bạn bị mất. Cơ thể mất càng nhiều nước, thể tích máu càng giảm khiến cho lượng oxy lưu thông tới não ít đi khiến mạch mãu giãn nở khiến bạn cảm thấy đau đầu. Do vậy đau đầu cũng có thể là biểu hiện của cơ thể thiếu nước.

Nước tiểu màu vàng đậm

Nguyên nhân nước tiểu vàng là khi cơ thể đủ nước chất độc sẽ dễ dàng đào thải ra ngoài nhưng khi cơ thể bị mất nước chất độc sẽ khó đào thải và tích tụ lại nên lượng nước tiểu ít đi và bị cô đặc lại thành màu vàng đậm.

Táo bón

Lý do cũng tương tự như lý do trên. Nước giúp cơ thể đào thải chất độc ra khỏi đường ruột. Nhưng nếu không đủ nước để quá trình này được bắt đầu, cơ thể sẽ không thải ra ngoài một cách hiệu quả những cặn bã của lượng thức ăn chúng ta nạp vào. Vì thế xảy ra táo bón.

Chóng mặt

Mất nước đồng thời cũng làm cho lưu thông trong cơ thể chậm hơn, máu và oxy được đưa lên não không kịp thời khiến cho bạn cảm thấy váng đầu, chóng mặt. Triệu chứng này cũng có thể được gây ra bởi những nguyên nhân khác, như thuốc hoặc buồn ngủ. Nhưng nếu thấy chóng mặt, váng đầu đi kèm với các triệu chứng khác nữa như trong 6 triệu chứng ở đây thì bạn sẽ không ngần ngại mà thay đổi thói quen uống ít nước của mình ngay lúc này.

Tăng nhịp tim

Nhịp tim đập nhanh là một trong những dấu hiệu đáng sợ nhất, nó cảnh báo tình trạng cơ thể thiếu nước trầm trọng. Thiếu nước, việc lưu thông trong cơ thể bị chậm lại và trì trệ khiến tim phải làm việc liên tục hơn. Trong trường hợp này, cần bổ sung nước càng nhanh càng tốt và luôn ghi nhớ rằng việc bổ sung nước cho cơ thể là việc cần làm hàng ngày chứ không phải chỉ là ngày một ngày hai.

Da khô

Lượng nước trong cơ thể không đủ để cung cấp, giữ ẩm cho các cơ quan, đặc biệt là da nên dẫn tới khô da và các cơ quan khác làm việc không tốt.

Tác dụng bất ngờ của nước lọc đối với sức khỏe và làm đẹp

Dược sĩ Nguyễn Thu Trang công tác tại Trường Cao Y Dược Pasteur cho lời khuyên: Các bạn nên uống 6-8 cốc nước mỗi ngày (khoảng 2 lít nước) trong đó có cả trà và cà phê. Sáng thức dậy, bạn chưa ăn gì nên uống một cốc nước lọc sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Loại bỏ độc tố:  Khi bạn uống đủ nước sẽ giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể và các độc tố được loại bỏ ra khỏi cơ thể qua việc tiết mồ hôi. Hệ thống thận của chúng ta là cơ quan duy nhất lọc nước và nó hoàn toàn phụ thuộc vào nước để hoạt động. Do vậy, uống nước hàng ngày là điều cần thiết để thận hoạt động hiệu quả, nhất là đối với những người cao tuổi.

Giúp da sáng đẹp hơn:  Thay vì da bạn sần sùi và thô ráp thì uống nhiều nước chắc chắn da của bạn sẽ căng mịn và hồng hào hơn.Theo lý giải của các chuyên gia, là bởi uống nhiều nước sẽ làm đầy các tế bào, khi đó da mặt bạn sẽ trở nên căng mịn hơn. Nhưng các bạn cần đảm bảo về nguồn nước của gia đình mình? Bằng cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo nhé.

Giảm cân: Uống nước giúp tăng cường trao đổi chất, do đó bạn sẽ có cảm giác no và không thèm ăn. Đặc biệt khi bạn cảm giác lạnh, cơ thể sẽ phải làm việc để làm ấm nước lên, quá trình này sẽ đốt cháy thêm calo.Thay vì sử dụng những đồ uống nhiều calo thì bạn hãy uống nước lọc. Uống nước trong bữa ăn sẽ giúp bạn không cảm thấy đói và ăn ít hơn, giảm sự thèm ăn.

Mặc dù, nếu bạn chỉ uống nước, bạn sẽ không đạt được hiệu quả tương tự. Để cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa này của cơ thể, bạn cần được ăn những thực phẩm có lượng dinh dưỡng và calo lớn để cơ thể vẫn đủ sức hoạt động.

Chống mụn và trứng cá: Nước có tác dụng chống mụn và trứng cá rất tốt bởi chúng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và làm sạch sâu lỗ chân lông. Nếu bạn thêm một chút nước cốt chanh vào nước uống thì bạn còn có thể nhân đôi thêm tác dụng chống mụn và trứng cá giúp da bạn sáng và sạch hơn.

Lời khuyên dành cho các bạn là tạo thói quen uống nước đều đặn không chờ khi khát mới uống. Ăn phải luôn kèm với uống. Tận dụng nước trong khi ăn canh, cháo, mì, phở, súp… Ăn thêm nhiều rau hoa quả chứa nhiều nước vừa bù nước lại có thêm vitamin. Chăm sóc cho trẻ em và người già uống đủ nước nhé các bạn.

Nguồn: thuocbac.edu.vn