Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có được học liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi đã có bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền muốn đăng ký học liên thông lên Cao đẳng KT Vật lý trị liệu PHCN thì có đủ điều kiện không, thời gian học và hồ sơ đăng ký như thế nào?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Trả lời.

Theo tin tức Y Dược và chủ trương của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng, những năm tới đây các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập sẽ chỉ tuyển dụng những người có bằng Cao đẳng trở lên. Do đó các cán bộ Y tế Trung cấp cần chủ động học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng những yêu cầu của thời đại mới. Đó cũng là lý do việc học liên thông Cao đẳng Y Dược đang là yêu cầu cấp thiết hiện nay đối với những người đã có bằng Trung cấp Y Dược.

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có được liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Trước thông tư của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe trình độ Cao đẳng. Đáp ứng nhu cầu học của thí sinh, Nhà trường thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Điều kiện đăng ký dự thi là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp Kỹ thuật Hình ành Y học, Trung cấp Phục hình răng, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…

Do đó trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, bạn hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng KT Vật lý trị liệu PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm áp dụng với những đối tượng thí sinh liên thông đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp. Thời gian đào tạo là 18 tháng áp dụng đối với những thí sinh liên thông trái ngành (như từ Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng… liên thông lên Cao đẳng Vật lý trị liệu), trong đó đã bao gồm 03 tháng học chuyển đổi ngành.

Thời gian học liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu PHCN vào hai ngày cuối tuần Thứ 7 và Chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho những người không có thời gian đi học trong giờ hành chính, học viên có thể thu xếp công việc để tham gia khóa học tại trường.

Tuyển sinh đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN

Tuyển sinh đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN

Hồ sơ đăng ký thi liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh sẽ phải thi các môn bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Để đăng ký dự thi thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng. Download tại đây.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu có (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương).

Địa chỉ nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212  – 0886.212.212.

Nguồn: Thuocbac.edu.vn.