Kỳ diệu: Cứu sống nữ bệnh nhân 25 tuổi tim ngừng đập

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày 7/5, sau khi phẫu thuật tại bệnh viện, tim của cô gái 25 tuổi đã ngừng đập hoàn toàn trong 12 giờ đồng hồ nhưng bất ngờ được cứu sống một cách thần kỳ.

Kỳ diệu: Cứu sống nữ bệnh nhân 25 tuổi tim ngừng đập

Kỳ diệu: Cứu sống nữ bệnh nhân 25 tuổi tim ngừng đập

Đây là một triệu chứng của căn bệnh tim cấp tính được cho là vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Nữ bệnh nhân này sau khi được các bác sĩ chuyên khoa sử dụng kỹ thuật tinh vi đã được cứu sống. Trước đó, khi tim ngừng đập cô gái cô vẫn thở, ăn uống và nói chuyện như người khỏe mạnh.

Cô gái có tim ngừng đập hoàn toàn vẫn nói chuyện

Theo tin tức y dược mới nhất mà các phương tiện truyền thông đại chúng ghi nhận thì đã có một bệnh nhân nữ người Trung Quốc, 25 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu vào một ngày cuối tuần. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng cô gái đã mắc chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao và phương pháp điều trị cực kỳ phức tạp và hiếm gặp trên thế giới. Đây cũng là ý kiến của một bác sĩ, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi nói về chứng bệnh liên quan đến trái tim này.

Tim ngừng đập 12 giờ đồng hồ

Tim ngừng đập 12 giờ đồng hồ

Trước đó, nữ bệnh nhân tên Tang này đã được đưa đến bệnh viện Xiangya trong tình trạng chóng mặt, hoa mặt, buồn nôn, bủn rủn chân tay, cơ thể mất cân bằng…Đây là triệu chứng của bệnh tim cấp tính khiến tim ngừng đập bất kỳ lúc nào. Sau khi nhập viện được các Y bác sĩ, Điều Dưỡng viên, trợ lý phẫu thuật…tiến hành một phẫu thuật cho nữ bệnh nhân này. Sau cuộc phẫu thuật, trái tim của Tang đã hoàn toàn ngừng đập, nhịp tim không thấy. Nếu như với trường hợp bình thường thì bệnh nhân xem như đã chết nhưng đặc biệt kỳ lạ với chứng bệnh tim cấp tính của cô gái này thì tim ngừng đập, các bác sĩ chuyên khoa đã dùng kỹ thuật tinh vi để giúp cô gái vẫn thở, ăn uống, sinh hoạt, nói chuyện như người bình thường. Bạn M. sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 cũng vui lây về điều này.

Cô gái sống sót kỳ diệu nhờ kỹ thuật ECMO tinh vi

Sau khi tim không toàn không hoạt động để đưa máu đến tất cả các các cơ quan của cơ thể cô gái. Các bác sĩ giỏi nhất ở bệnh viện đã áp dụng kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể nhằm duy trì các chức năng còn lại của cô gái để cứu sống cô sau 12 giờ đồng hồ ngưng tim. Đây là các để hồi phục chức năng thở bằng hệ thống tim phổi nhân tạo được gọi là ECMO vô cùng hiện đại và chất lượng. Mục đích của phương pháp này là vẫn giúp cho cho máu vẫn lưu thông để duy trì sự sống cho bệnh nhân nữ này trong khi họ làm cho tim Tang hoạt động trở lại bình thường.

Cô gái được cứu sống khi không còn nhịp tim

Cô gái được cứu sống khi không còn nhịp tim 

Theo lời kể của một bác sĩ cũng là một giảng viên của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì điều này có nghĩa cô gái 25 tuổi vẫn có thể thở như người bình thường, ăn uống và nói chuyện dù tim đã ngừng đập trước đó nhiều giờ. Phân tích thêm về trường hợp hiếm gặp và đặc biệt này, Bác sĩ Zhao Shangping, người điều trị cho cô gái cho biết đây là cách giúp đưa máu đến cơ thể khi tim cô ấy đang ngừng đập. Nhờ thế mà chúng tôi mới có thể cứu sống nữ bệnh nhân này. Tức là trong khi ECG (điện tâm đồ) hiển thị một đường thẳng tắpthì nữ bệnh nhân 25 vẫn ăn một quả táo một cách bình thường.

Sau khi điều trị đến 15h cùng ngày thì trái tim của Tang đã bắt đầu đậptrở lại sau 12 giờ “chết tạm thời” và hiện tại sức khỏe hồi phục tốt và không cần sử dụng máy móc hỗ trợ. Vài ngày tới đây cô ấy có thể xuất viện và khỏe mạnh trở lại.

Trang Minh – Thuocbac.edu.vn