Không phải Canxi, chất này mới giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Canxi và vitamin D luôn được cha mẹ chú trọng bổ sung để con có chiều cao vượt trội, khi đã có Canxi và vitamin D thì cần Mk7 để kích hoạt chúng.

Chiều cao vượt trội luôn là mơ ước của các bậc phụ huynh

Chiều cao vượt trội luôn là mơ ước của các bậc phụ huynh

Theo tin tức y dược mới nhất, cha mẹ luôn ưu tiên bổ sung canxi và vitamin D để trẻ có thể phát triển chiều cao tối ưu, nhưng nếu không có MK7 canxi dù có nhiều trong máu cũng không ưu tiên vận chuyển vào xương mà chúng sẽ được vận chuyển đi khắp cơ thể.

Theo chia sẻ của chị Trần Phương Thảo trú tại Quận Ba Đình, Hà Nội: vợ chồng chị rất quan tâm đến sự phát triển chiều cao của con, chị đã áp dụng rất nhiều phương pháp cho con từ việc cho bé ăn thức ăn giàu canxi và vitamin D như tôm, cua, trứng, sữa, dầu cá, nấm,… đến việc cho bé tích cực tham gia các hoạt động thể chất như đá bóng, bơi lội nhưng chiều cao của con vẫn thấp hơn so với các bạn cùng trang lứa khoảng 3-4cm khiến bé gặp một số bất lợi nhất định trong sinh hoạt và học tập. Điều này cũng là trăn trở băn khoăn của các bậc cha mẹ khi chiều cao của con không như các bạn.

Yếu tố nào quyết định đến chiều cao của trẻ

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết hiện nay có rất nhiều các bậc cha mẹ đang áp dụng không đúng phương pháp giúp trẻ có thể tăng chiều cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là việc cha mẹ chưa hiểu đúng những yếu tố nào giúp con phát triển chiều cao tối đa.

MK7 có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa

MK7 có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa

Có rất nhiều yếu tố tác động vào quá trình phát triển chiều cao cho trẻ, có những yếu tố có thể thay đổi  được, có những yếu tố thì không. Trong những yếu tố này, chỉ có yếu tố di truyền là không thể thay đổi được. Các mẹ đường quá lo lắng vì yếu tố này chỉ chiếm 23% kết quả. Phần còn lại có thể thay đổi được, phần này chiếm đến 67%, bao gồm 23-25% từ dinh dưỡng, 5-10% cho các yếu tố khác như tập luyện và vận động, môi trường, bệnh lý,giấc ngủ,…

Trong chế độ dinh dưỡng, các bậc phụ huynh thường đều chú trọng vào yếu tố chính đó là cho trẻ ăn nhiều thức ăn chứa canxi, vitamin D, rất ít bà mẹ biết rằng  MK7 mới chính là công thức giúp phát triển chiều cao một cách tối đa cho trẻ.

Vì sao MK7 là “chìa khóa” tăng chiều cao cho trẻ?

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lí giải vấn đề này như sau: MK7 thực chất là dạng vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. MK7 có vai trò quan trọng giúp huy động canxi vào xương, hỗ trợ sự hình thành cấu trúc xương vững chắc. Nếu không hoạt chất MK7, thì canxi dù có cao đến đâu thì cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương, mà chúng được vận chuyển đi khắp các cơ quan trong cơ thể: mô, mạch máu…

Ngoài việc bổ sung MK7 các mẹ nên cho trẻ luyện tập thể dục thể thao hợp lí

Ngoài việc bổ sung MK7 các mẹ nên cho trẻ luyện tập thể dục thể thao hợp lí

Ngoài tác dụng trên, MK7 còn có những lợi ích khác không thể bỏ qua:

  • MK7 giúp xương chắc khỏe tối đa ngăn ngừa loãng xương,
  • MK7 hỗ trợ bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch (động mạch, tĩnh mạch) và thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực,
  • MK7 tăng cường bảo vệ da chống lại quá trình lão hóa.

Những thực phẩm nào chứa nhiều MK7?

MK7 được tìm thấy nhiều nhất một loại đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Người dân dân Nhật và ở nhiều nước khác trên thế giới đã dùng loại thực phẩm hàng ngày. Một nhước điểm của Natto chứa MK7 đó là chúng có mùi tanh nồng và hơi khó chịu khi sử dụng.

Ngoài ra MK-7 còn được tìm thấy trong các loại thức ăn đã được lên men, như pho mát chín, sữa đông vì vậy các bậc cha mẹ có thể bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày của trẻ để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách  toàn diện.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur