YHCT giới thiệu mẹo nhỏ giúp trẻ mọc răng không sốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

YHCT giới thiệu mẹo nhỏ giúp trẻ mọc răng không sốt. khi trẻ từ 3 đến 4 tháng tuổi, các mẹ dùng nước ép lá hẹ bôi vào nướu của con sẽ giúp bé không bị sốt.

YHCT giới thiệu mẹo nhỏ giúp trẻ mọc răng không sốt

YHCT giới thiệu mẹo nhỏ giúp trẻ mọc răng không sốt

YHCT giới thiệu mẹo nhỏ giúp trẻ mọc răng không sốt

Y học cổ truyền chia sẻ, Vài tuần trước khi chân răng trăng trắng xuất hiện, trẻ thường có thói quen bú tay, nghiến răng, nghiến lợi đau nướu và có chút sốt nhẹ. Lúc này các mẹ chú ý kỹ càng hơn, kiểm tra bằng cách rà nhẹ vào vùng nướu của trẻ sẽ nhận thấy vết cưng cứng. Đó là dấu hiệu bé đang trong giai đoạn mọc những chiếc răng sữa đầu đời của bé.

Hầu hết cha mẹ đều lo lắng khi trẻ mọc răng sẽ bị sốt, đau nướu dẫn đến biếng ăn, biếng bú, sa sút, gầy gò. Theo dân gian, có rất nhiều cách từ tự nhiên giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng. Lá hẹ là một trong những vị thuốc bắc bổ ích có tác dụng tốt trong việc này.

Theo lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch hội Đông y quận Đống Đa tại Hà Nội, lá hẹ có công dụng kháng viêm, diệt khuẩn, dùng trong trường hợp trẻ bị viêm lợi, răng đau nhức. Khi trẻ thường bú tay, nghiến răng hay chảy nước dãi nhiều hơn bình thường vào tháng thứ 3 hay tháng thứ 4 thì các mẹ chọn mua một ít lá hẹ tươi đem về rửa sạch, cắt nhuyễn rồi giã nhỏ ra, vắt nước cốt lá hẹ cho vào chén sạch.

Vị thuốc bắc bổ ích có tác dụng giúp trẻ mọc răng không sốt

Vị thuốc bắc bổ ích có tác dụng giúp trẻ mọc răng không sốt

Sau khi trẻ bú được khoảng 30 phút, mẹ rửa tay thật sạch, quấn gạc tiệt trùng vào đầu ngón tay trỏ. Lấy đầu ngón tay quấn gạc chấm vào chén nước cốt lá hẹ lâu một chút cho băng gạc thấm nước lá hẹ. Mẹ nhẹ nhàng đưa ngón tay chấm nước hẹ vào miệng trẻ, bắt đầu rà sát vào vùng lợi trên, vùng lợi dưới của bé vài lần.

Ngoài ra, mẹ có thể cắt lá hẹ ra cho vào chén rồi đổ nước nóng vào nhưng đừng làm chín lá, rồi đâm lá hẹ ra lọc lấy nước, dùng miếng gạc chấm nước hẹ rồi thoa đều nướu của con. Ngoài lá hẹ thì nha đam hoặc cây dạ cầm cũng là loại có thể giúp phòng tránh sốt khi trẻ đến tuổi mọc răng.

Lương y Hải cũng nhấn mạnh, trẻ vào giai đoạn này thường lười bú, quấy khóc, các mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Mẹ có thể uống thêm nước đỗ đen để cho con bú tốt.

Nguồn: thuocbac.edu.vn