Những vị thuốc Bắc tuyệt đối không được sử dụng trong thời kỳ mang thai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có nên sử dụng thuốc Bắc để dưỡng thai hay không? Những vị thuốc Bắc tuyệt đối không được sử dụng trong thời gian mang thai là gì?

Có nên sử dụng thuốc Bắc để dưỡng thai hay không

Có nên sử dụng thuốc Bắc để dưỡng thai hay không

Một số vị thuốc bắc không được sử dụng trong thời gian mang thai

Các chuyên gia của chuyên trang thuốc Bắc đưa ra lời khuyên dành cho những chị em đang trong thời kỳ thai nghén chính là không nên sử dụng thuốc Bắc để dưỡng thai vì trong kho tàng hơn thuốc Bắc đồ sộ thì có rất nhiều vị thuốc được cấm chỉ định sử dụng cho phụ nữ mang thai. Do đó, nếu như chị em không có kiến thức nhất định thì rất dễ gặp phải nguy hiểm khi sử dụng thuốc bắc để dưỡng thai.

Cụ thể:

Vị thuốc bắc cấm sử dụng: Phụ tử, xà thanh, dã cát, ô dầu, thiên hung, ba đậu, thủy ngân, đại kích, nguyên hoa, địa đảm, nao sa, ban miêu…

Một số vị thuốc bắc không được sử dụng trong thời gian mang thai

Một số vị thuốc bắc không được sử dụng trong thời gian mang thai

Những vị thuốc Bắc cấm sử dụng ở mức tương đối: Manh trùng, hùng hoàng, thủy chí, ngô công, can tất, khiên ngưu tử, xạ hương, giải trảo giáp…

Những vị thuốc Bắc mẹ hạn chế sử dụng: Là tất cả các vị thuốc có tác dụng làm lưu thông huyết vì chúng có thể khiến trụy thai như cù mạch, mộc thông, mao căn, ý dĩ nhân, mang tiêu, đại giả thạch, đào nhân, tam lăng, mẫu đơn bì, can khương, ngưu tất, tạo giác, nhục quế, nam tinh, chế bán hẹ, thiền thoát, hòe hoa…

Những vị thuốc bào chế tổng hợp các mẹ không nên sử dụng trong thời gian mang thai đó là: đại hoạt lạc, ngưu hoàng giải độc hoàn, lục thần hoàn, tiểu hoạt lạc đan đan, tô hợp hương hoàn, tử tuyết đan, ngưu hoàng thanh tâm hoàn, khai hung thuật khí hoàn…

Ngày nay, có nhiều ý kiến cho rằng, thuốc Bắc được bào chế bằng các vị thuốc sấy bằng diêm sinh độc hại nên có thể khiến thai phụ gặp phải nguy hiểm.

Mẹ bầu không nên sử dụng thuốc bắc trong giai đoạn mang thai

Mẹ bầu không nên sử dụng thuốc bắc trong giai đoạn mang thai

Chính vì thế, thuốc bắc dù tốt nhưng nếu không biết cách sử dụng và có kiến thức đông y nhất định thì các mẹ đừng nên sử dụng nhé vì nó sẽ khiến cơ thể và thai nhỉ gặp nguy hiểm đấy.

chất, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đăn là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

Nếu phải sử dụng đến thuốc Bắc dù là thuốc bổ các bà mẹ cũng cần xin ý kiến của các bác sỹ Đông y và bác sỹ Tây y đang trực tiếp theo dõi tình trạng thai kỳ của mình, không tùy tiện sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào.

Trên đây là một số lời khuyên của các chuyên gia dành cho thắc mắc “có nên sử dụng thuốc Bắc trong thời kỳ mang thai hay không?”. Chị em hãy lưu ý nhé, vì sức khỏe của bản thân và của con yêu, hãy ghi nhớ những điều này nhé.