Thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu đem lại hiệu quả như thế nào? Những bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng và được nhiều người áp dụng nhất là gì?

Thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà

Thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà

Thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến cho con người mắc phải bệnh thủy đậu. Khi mắc phải căn bệnh này, hãy bình tĩnh áp dụng các bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu sau đây để nhanh chóng khỏi bệnh nhé. Một số bài thuốc bao gồm:

Bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu 1

Công dụng: Bài thuốc hay này dùng để điều trị các dấu hiệu của bệnh như sốt đậu dịch trong suốt, sốt, xung quanh sắc nhạt, đỏ. Bị bệnh dó phong nhiệt thấp độc uất.

Vị thuốc: 3g thuyền thoái, 9g bạch vi, 6g kim ngân hoa, 5g đạm đậu xị, 6g địa đinh thảo, 1g bạc hà, 5g tang diệp, 2g sơn chi vỏ, 6g liên kiều.

Cách thực hiện: Bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu này thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày người bệnh uống hết 1 thang, chia làm 2 – 3 lần.

Bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu 1

Bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu 1

Bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu 2

Bài thuốc bắc này dùng khi bệnh nhân có các nốt đậu có màu đục, xung quanh lại có màu đỏ tía.

Vị thuốc: 6g bồ công anh, 6g lam căn, 6g sinh địa.

Cách thực hiện: Bạn đọc cho hết các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống mỗi ngày phải hết 1 thang, kiên trì sử dụng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Bài thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu 3

Vị thuốc: 8g đương quy, 6g liên kiều, 6g phòng phong, 6g xích thược, 3g thuyền thoái, 4g ngưu bàng, 3g mộc thông, 6g cù mạch, 8g hoạt thạch, 6g sài hồ, 8g kinh giới, 6g hoàng cầm, 6g thạch cao, 3g sơn chi, 4g sa tiền tử, 6g đăng tâm.

Cách thực hiện: Bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu này thực hiện bằng cách cho tất cả nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống trong ngày, người mắc bệnh thủy đậu nên kiên trì sử dụng thuốc để nhanh khỏi bệnh.

Bài thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu 3

Bài thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu 3

Bài thuốc Bắc chữa bệnh thủy đậu 4

Vị thuốc: 12g tiền hồ, 12g cát căn, 8g thanh bì, 12g cát cánh, 6g chỉ xác, 8g kinh giới, 8g thuyền thoái, 8g liên kiều, 8g sơn trà, 8g mạch nha.

Cách thực hiện: Những người mắc bệnh thủy đậu kèm theo triệu chứng sốt, nôn mửa thì thực hiện bài thuốc chữa bệnh này bằng cách cho tất cả vào siêu sắc lấy nước để uống. Kiên trì sử dụng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Trên đây là một số bài thuốc bắc chữa bệnh thủy đậu mang lại hiệu quả nhanh chóng, có thể thực hiện ngay tại nhà và không gây tác dụng phụ mà bạn đọc có thể sử dụng khi bị bệnh. Ghi lại những kiến thức đông y này để không lo bệnh tật nữa nhé.