Cách khắc phục mồ hôi dầu ở mặt, đầu, lưng và nách bằng YHCT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mồ hôi dầu là nỗi ám ảnh không chỉ với phụ nữ mà cả với đàn ông. Cách khắc phục mồ hôi dầu ở mặt, đầu, lưng và nách bằng YHCT

Nguyên Nhân gây mồ hôi dầu

Nguyên Nhân gây mồ hôi dầu

Nguyên Nhân gây mồ hôi dầu

Có một số nguyên nhân gây mồ hôi dầu. Mình chỉ tóm tắt ở đây, còn nếu muốn rõ hơn thì các bạn vào “Google” biết thêm nhé.

1) Do di truyền: Không chính thức lắm, nhưng một số nhà khoa học, cũng như thực tiễn chứng minh, nếu cha mẹ mà bị mồ hôi dầu thì khả năng cao con cái cũng bị mồ hôi dầu.

2) Do dối loạn nội tiết tố: Cái này là nguyên nhân cơ bản và khá nhiều người bị. Đặc biệt với các bạn nữ ở các thời kỳ nội tiết tố thay đổi mạnh đột ngột như mang thai hay tiền mãn kinh.

3) Do hệ thần kinh thực vật: Hệ thần kinh thực vật chịu trách nhiệm điều khiển các tuyến tiết trong đó có tuyến mồ hôi. Khi nhánh thần kinh giao cảm hoạt động quá mức sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động quá mức gây ra mồ hôi tiết ra liên tục. Nguyên nhân này chủ yếu gây ra các bệnh mồ hôi tay, mồ hôi chân.

4) Do lạm dụng các loại thuốc chữa bệnh: Nói lạm dụng cũng không đúng, nhưng một số thuốc có thể làm thay đổi tuyến nội tiết nên nó quay lại nguyên nhân số hai gây ra mồ hôi dầu.

Cách khắc phục mồ hôi dầu ở mặt, đầu, lưng và nách bằng YHCT

Cách khắc phục mồ hôi dầu ở mặt, đầu, lưng và nách bằng YHCT

Cách khắc phục mồ hôi dầu ở mặt, đầu, lưng và nách bằng YHCT

Câu hỏi quan trọng: Làm sao điều trị mồ hôi dầu? Các bạn có thể đọc, xem rất nhiều quảng cáo nào là chữa trị tận gốc mồ hôi dầu, chữa khỏi hoàn toàn mồ hôi nhờn? Có thể một số bài thuốc hay có khả năng chữa khỏi, nhưng không phải tất cả, mà chỉ một sô nhỏ người, có thể do căng thẳng, rối loạn lo âu, hoặc bị bệnh gì đó gây ra, chữa khỏi bệnh đó thì mồ hôi dầu cũng sẻ tự hết.

Dưới kinh nghiệm gần 40 năm chung sống với cái mồ hôi dầu này thì mình chỉ các bạn một số lưu ý. Không hy vọng nó chữa khỏi nhưng hy vọng nó có thể hạn chế tối đa và giúp bạn tự tin hơn với cái mồ hôi dầu này:

Điều chỉnh chế độ ăn uống:

  • Nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế các loại thịt.Thay vào đó thì ăn cá, nhất là các loại cá biển, cá nhỏ. Không nên ăn các loại cá to như trắm, trôi. Nguyên nhân là vì các loại này đa số là cá nuôi, mà cá nuôi thì mình … không tin tưởng cho lắm.
  • Không nên ăn, uống các loại kích thích như: thuốc lá, cafe, rượu, bia, ớt, tiêu … Nên uống trà xanh hoặc nước ép hoa quả.
  • Nếu bạn bị mồ hôi dầu ở mặt và đầu thì nên chăm chỉ rửa mặt hoặc dùng giấy thấm dầu lau mồ hôi cứ 2-3 tiếng 1 lần. Nên rửa mặt bằng rữa sửa mặt kiềm dầu ngày ít nhất 2 lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.
  • Không nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm khi bị da dầu hay da nhờn.
  • Nên mặc quần áo thoáng mát nếu bị da dầu ở thân.

Dùng các thuốc trị mồ hôi dầu:

Tìm đến bác sỹ để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra mồ hôi dầu của mình để được tư vấn kỹ và dùng sản phẩm phù hợp. Nếu nguyên nhân gây ra do bệnh nào đó thì bác sỹ sẽ chuẩn đoán và chữa triệt để được cho bạn. Còn các nguyên nhân khác thì các bác sỹ cũng sẽ có giải pháp tốt cho bạn.

Xông hơi làm giảm tiết mồ hôi dầu:

Cái này chưa có bác sỹ hay nơi nào nói cho bạn biết, nhưng theo kinh nghiệm bạn thân mình và 1 số người mình mách cho thì cách này khá hiệu quả để hạn chế mồ hôi dầu. Mình xin khẳng định là nó không khỏi hẳn nếu mồ hôi dầu của bạn là do nội tiết hay do di truyền nhưng nó có thể giảm tới ít nhất 50% nhé. Cách xông hơi thì khá đơn giản, bạn có thể làm đơn giản và truyền thống nhất là đun nồi nước xông rồi trùm chăn kín người, kể cả đầu để xông. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua các loại lều xông đang bán trên mạng về thì tiện lợi hơn. Nồi xông hiện cũng có các loại nồi xông bằng điện.

Bạn hãy tiến hành xông tuần từ 2-3 lần, tùy thể trạng và lượng nước bạn cung cấp cho cơ thể mình. Nếu thấy mệt thì xông ít đi, không thì mỗi lần xông từ 30 phút đến tầm 1 tiếng. Cách ngày xông 1 lần. Xin lưu ý là xông hơi này nó mất khá nhiều nước, nên trước khi xông bạn hãy uống từ 300-500 ml nước ấm 30-40 độ.

Nguồn: thuocbac.edu.vn