Tổng hợp 8 bài thuốc dân gian chữa hôi nách vô cùng hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng hôi nách lại ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và giao tiếp. Xin giới thiệu một số bài thuốc y học cổ truyền đơn giản giúp cải thiện tình trạng này.

Tổng hợp 8 bài thuốc dân gian chữa hôi nách vô cùng hiệu quả

Tổng hợp 8 bài thuốc dân gian chữa hôi nách vô cùng hiệu quả

Tổng hợp 8 bài thuốc dân gian chữa hôi nách vô cùng hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc hay được các Y sĩ Y học cổ truyền giới thiệu chữa hôi nách vô cùng hiệu quả :

Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt ra từng lát xát vào nách, đợi khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bài 2: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sun – fat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi chất này.

Bài 3: Bạc hà, bạch chỉ mỗi vị dùng 10g sau đó tán nhỏ, tắm rửa sạch, rồi xát vào nách mỗi ngày 1 lần, dùng 10 ngày cùng một liệu trình.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (Đem phơi hoặc sấy khô, rồi tán mịn), long não dùng 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong thì xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Bài 5: Lá chè xanh lấy 5g, gừng tươi lấy 1 miếng, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa vùng nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Dưới đây là một số bài thuốc hay được các Y sĩ Y học cổ truyền giới thiệu chữa hôi nách

Dưới đây là một số bài thuốc hay được các Y sĩ Y học cổ truyền giới thiệu chữa hôi nách

Bài 6: Dùng 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 7: Thanh mộc hương, hoắc hương, kê thiệt hương, hồ phấn mỗi thứ dùng 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Sau đó lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian từ 10 – 15 ngày.

Bài 8: Ngải cứu, phơi khô 20g, phèn chua 25g và 200g muối. Tất cả tán nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Khi dùng đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 đến 10 phút, làm liên tục trong 1 tháng cùng 1 liệu trình sẽ có kết quả tốt.

Lưu ý: Khi bị hôi nách người bệnh cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo nên dùng loại vải cốt-tông giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, hành,… Tránh các yếu tố gây gây xúc động, nóng nảy, hồi hộp, lo sợ… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Nguồn: thuocbac.edu.vn