Bài thuốc hay điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn một số bài thuốc hay từ dân gian bằng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên điều trị bệnh hen suyễn vô cùng hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài thuốc hay điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn

Hen suyễn là một loại bệnh khá phổ biến hiện nay nhưng vẫn chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, khiến cho nhiều người phải “đau đầu” vì căn bệnh này. Dưới đây là tổng hợp một số bài thuốc dân gian có thể điều trị “dứt điểm” hoàn toàn từ tự nhiên và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người bệnh, hãy cùng tìm hiểu và áp dụng thử nhé!

Bài thuốc từ tía tô

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hạt tía tô và lá tía tô có vị cay, tính ẩm, nhiều tinh dầu,… có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh cảm cúm, sốt, cảm lạnh, tiêu đờm, hạ khí và giúp chống viêm, chống dị ứng… nên có thể trị hen suyễn vô cùng an toàn, hiệu quả các bạn có thể tham khảo và áp dụng bài thuốc sau đây:

Bài thuốc từ hạt tía tô:

 • Chuẩn bị: Hạt tía tô, bán hạ (mỗi loại từ 8 – 10 gam); sài đất, hạt ý dĩ (mỗi loại từ 10 – 12 gam).
 • Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 nồi và sắc cùng với 750ml nước đến khi còn 200ml. Để nguội và dùng mỗi ngày 2 lần (uống trước khi ăn), đều đặn liên tục mỗi ngày sẽ đạt được hiệu quả mong đợi.

Bài thuốc từ lá tía tô: Dùng 90 gam lá tía tô, đem sao thành bột mịn và ngân với 1 lít rượu trong 10 ngày. Sau đó, chắt lấy nước, bỏ bã. Dùng hàng ngày, mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng 20ml.

Bài thuốc trị hen suyễn với lá hẹ

Lá hẹ là một dược liệu có tính nhiệt, chứa nhiều tinh dầu và hoạt chất kháng khuẩn mạnh mẽ, khi được làm chín có tính ôn, vị cay, đi vào kinh can, tỳ và vị, tác dụng ôn trung, tán độc, hành khí,… nên được xem là một cây thuốc có thể giúp điều trị bệnh hen suyễn và hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn vô cùng hiệu quả.

Lá hẹ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như: đường phèn, gừng, mật ong, nghệ tươi, chanh tươi,.. đem lại hiệu quả điều trị bệnh hen suyễn vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể thực hiện bằng phương pháp sau: .

 • Dùng khoảng từ 3 – 5 lá hẹ, rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn rồi cho vào chén.
 • Sau đó, cho mật ong/đường phèn/chanh tươi/nghệ tươi/gừng…. vào cùng và đem hấp hoặc chưng cách thuỷ.
 • Đến khi lá hẹ chín mềm, bạn gạn lấy nước uống hoặc có thể tán nhuyễn rồi ăn.
 • Một ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 1 thìa.

Bài thuốc trị hen suyễn bằng lá trầu không

Bài thuốc trị hen suyễn bằng lá trầu không

Lá trầu không là một dược liệu có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn và phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra bởi lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm và ức chế sự tấn công của liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn rất hiệu quả. Đồng thời, lá trầu không còn có tác dụng kháng histamin gây phản ứng viêm, giúp kiểm soát bệnh hen rất tốt.

Để sử dụng lá trầu không điều trị bệnh hen, bạn có thể dùng bài thuốc theo hướng dẫn sau:

 • Dùng 7 – 8 lá trầu không, rửa sạch và xay nhuyễn cùng 4 – 5 lát gừng.
 • Đổ nước sôi vào hỗn hợp vừa xay được, ngâm khoảng 10 phút.
 • Khuấy đều và lọc lấy nước, bỏ bã.
 • Một ngày dùng 2 lần, dùng sau khi ăn khoảng 30 phút. Kiên trì thực hiện liên tục trong 1 tuần, sau đó ngưng dùng thuốc trong 30 ngày và dùng lại liên tục trong 1 tuần. Thực hiện theo liệu trình đến khi bệnh có cải thiện thì ngưng.

Bài thuốc chữa hen suyễn bằng cây lá hen

Để dùng cây lá hen điều trị bệnh hen suyễn, các bạn có thể tham khảo và áp dụng với 1 trong 2 phương pháp sau đây:

Phương pháp 1:

 • Nguyên liệu: Lá hen, lá cỏ sữa to (Mỗi loại 12 gam); 20 gam lá dâu.
 • Thực hiện: Rửa sạch các vị thuốc trên và đun với 500ml nước, đến khi nước còn lại 1/2 thì ngưng đun. Chia đều nước thuốc thành 3 phần (dùng khi còn ấm), mỗi lần dùng 1 phần và 1 ngày dùng 3 lần. Kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp 2:

 • Nguyên liệu: 30g lá nhót khô và 5 lá hen tươi.
 • Thực hiện: Làm sạch lá hen rồi thái nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị, cho vào cùng 1 ấm và đun sôi với 500ml nước. Một ngày đều đặn dùng 1 thang thuốc, sử dụng thay cho nước trà hàng ngày đến khi bệnh được đẩy lùi thì dừng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc hay có thể điều trị bệnh hen suyễn dứt điểm từ các dược liệu tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn tìm được bài thuốc phù hợp, áp dụng thành công!

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp