Tại sao vỏ hải sản chống lão hóa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tại sao vỏ hải sản chống lão hóa?

Vấn đề chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường các loại thuốc cũng như các loại thực phẩm chức năng giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ có rất nhiều loại. Theo các nghiên cứu mới nhất cho thấy các loại thuốc và thực phẩm chức năng này được làm từ vỏ tôm, cua, tôm hùm.

Xem thêm:

Vỏ hải sản chống lão hóa

Vỏ hải sản chống lão hóa

Trên tạp chí Nature Communications đã công bố về loại thực phẩm chức năng glucosamine thường được làm từ động vật có vỏ có thể kéo dài tuổi thọ chuột lên 10%, tương đương với việc giúp con người tăng thêm trung bình 7-8 năm tuổi thọ. Điều này cũng được tiến sĩ Michael Ristow – nhà sinh vật học tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Zurich chứng minh bằng việc cho thêm glucosamine vào chế độ ăn uống thông thường của những con chuột bị lão hóa và so sánh chúng với những con chuột tương tự nhưng không được dùng glucosamine. Theo ông lý giải thì glucosamine làm cho cơ thể nghĩ rằng đó là một chế độ ăn kiêng giàu protein, và cơ thể có các phản ứng đốt cháy protein nhiều hơn. Chính vì thế nó giúp trọng lượng cơ thể có thể giảm xuống , từ đó giảm được các vấn đề vế huyết áp và tiểu đường.

Năm 2012 có một nghiên cứu được thực hiển bởi Fred Hutchinson đến từ Trung tâm nghiên cứu ung thư tại Mỹ, glucosamine giúp kéo dài tuổi thọ. Phạm vi nghiên cứu có sự tham gia của 77.000 người với thời gian nghiên cứu lên đến 8 năm. Sau 8 năm kết quả cho thấy glucosamine giúp giảm nguy cơ tử vong sớm, có 13% giảm nguy cơ chết vì ung thư và 41% giảm nguy cơ chết vì bệnh hô hấp.

Ngoài ra thì tại viện da liễu Mỹ năm 2006 cũng có một nghiên cứu cho thất glucosamine có thể đảo ngược được tác dụng lão hóa trên các bế bào da bị cháy nắng. Các nghiên cứu cũng cho thấy glucosamine trong kem dưỡng da có thể kích thích sản xuất axit hyaluronic, giúp giữ ẩm và collagen cho da, làm da căng và tươi trẻ hơn.

Tim Spector – Giáo sư tư vấn về Dịch tễ học Di truyền và Bệnh thấp khớp tại Đại học Hoàng Gia London, nói: “Glucosamine là một phân tử thú vị có thể ảnh hưởng đến chúng ta bằng nhiều cách. Nó đã được chứng minh là có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, con người không giống như các loại sâu hoặc động vật gặm nhấm khác nên cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.”

Tuy nhiên các chuyên gia nghiên cứu cũng khuyến cáo những người bị dị ứng với vỏ động vật cần phải cân nhắc và cảnh giác với một số dạng bổ sung glucosamine tự nhiên.