Magie quan trọng như thế nào với sức khỏe con người?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Magie quan trọng như thế nào với sức khỏe con người?

Bạn có biết rằng maie là khoáng chất có nhiều thứ hai trong các tế bào của con người không? Sự thực là có khoảng 60% lượng magie có trong xương, còn lại 25% có trong cơ bắp và phần còn lại magie có trong dịch cơ thể, các mô mềm. Wow, quả thật magie là rất quan trọng với cơ thể con người đó chứ !!!

Xem thêm:

Magie với sức khỏe con người

Magie với sức khỏe con người

Chức năng

Magie có tác dụng to lớn trong việc kích hoạt các enzyme của cơ thể. Nó giúp duy trì các điện tích của các tế bào, đặc biệt là các tế bào cơ bắp và thân kinh, giúp cơ có thể co và sự thư giãn.

Hơn nữa, các chức năng như sản xuất năng lượng, tổng hợp lipid và sao chép tế bào, hình thành protein cũng cần đến vai trò của magie. Thậm chí việc điều hòa chuyển hóa canxi trong cơ thể hay sự hình thành của xương magie cũng góp công không ít.

Ngoài ra, trong sức khỏe tim mạch thì vai trò của magie là hết sức to lớn. Chất này góp phần sản xuất năng lượng và co cơ tim. Magie đồng thời cũng giúp ngăn chặn sự hình thành của sỏi thận. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn uống bổ sung canxi hợp lí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của phổi. Bệnh hen suyễn sẽ giảm đi đáng kể nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ magie

Triệu chứng thiếu hụt

Các triệu chứng cảnh báo cơ thể thiếu hụt magie bao gồm: chuột rút, co cơ, mệt mỏi mãn tính, hay gặp các vấn đề về phổi, rối loạn nhịp tim, thường xuyên đau đầu do khả năng dẫn truyền thân kinh, mất cảm giác ăn ngon miệng, hay thèm đồ ngọt, mất ngủ hay rối loạn tâm thần.

Những người bị thiếu hụt magie có nguy cơ cao mắc các bệnh dưới đây: mất ngủ kéo dài, đau bụng kinh, hội chứng tiền kinh nguyệt, cao huyết áp, rụng tóc, sỏi thận, bệnh lí tim mạch và ung thư.

Mối liên quan giữa những cơn đau tim đột ngột, tử vong và lượng magie trong máu thấp có mối quan hệ chặt chẽ. Khi lượng magie thấp, sự co thắt của động mạch vành có thể xảy ra, gây ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy của máu và gây suy tim. Ngoài ra, phụ nữ bị loãng xương có nồng độ magie trong xương thấp hơn. Người bệnh đau cơ và hội chứng mệt mỏi mãn tính cũng có mức magiê thấp.