chữa dứt điểm bệnh gút nhờ thảo dược thiên nhiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Áp dụng kiến thức Đông Y vào nghiên cứu người ta tìm ra nhiều bài thuốc Bắc hay chữa dứt điểm bệnh gút chỉ bằng những thảo dược thiên nhiên trong sân vườn nhà bạn.

Đây là một số loại thảo dược trị bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền mà chúng tôi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cũng như nghiên cứu tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn giới thiệu với bạn đọc bao gồm:

Một số vị thuốc bắc chữa bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc bao gồm:

Bài thuốc hay chữa bệnh gút bằng nấm lim xanh

Ngoài phương pháp trên, người mắc bệnh gút có thể chữa bệnh bằng cách đem lá lốt đun lấy nước và dùng nước này để ngâm chân, tay những khu vực có khớp bị sưng đau vào buổi tối trước khi đu ngủ để giảm cơn đau do bệnh gây ra.

 

vị thuốc đông Y chữa bệnh gút bằng nấm lim xanh

Công dụng: Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nấm lim xanh là vị thuốc Đông y vô cùng quý giá trong điều trị bệnh gút. Loại thảo dược này có chứa đến 119 khoáng tố vi lượng khác nhau có thể giúp điều hòa lượng acid và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào tự do giúp ổn định cấu trúc gen, có tác dụng chống viêm, giảm đau, đào thải chất dư thừa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả.

Cách dùng: Những người mắc bệnh gút đem khoảng 15g nấm lim xanh cho vào siêu, chế thêm khoảng 2 lít nước, sắc đến khi còn khoảng 1,5 lít nước thì dừng lại và dùng nước này để uống trong ngày. Đảm bảo người bệnh sẽ thấy được hiệu quả trong vòng 1 tuần sử dụng.

Đây là bài thuốc mà các Y sĩ Y học cổ truyền học tại Trường Trung cấp Y Hà Nội được giảng dạy một cách tỉ mỉ cũng như rất kỹ bởi đây là bài thuốc mà các giảng viên nhà trường đã nghiên cứu tìm ra và phát triển nó. Có thể nói đây là bài thuốc có hiệu quả cao nhất để chữa bệnh gút.

Bài thuốc hay chữa bệnh gút từ đậu xanh

Công dụng: Đậu xanh có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và có khả năng giúp thanh lọc, giải độc và đào thải axit uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng vị thuốc chữa bệnh gút từ đậu xanh là sự lựa chọn an toàn, thông minh của người bệnh.

Vị thuốc Đông Y chữa bệnh gút từ đậu xanh

Cách dùng: Rất đơn giản, chỉ cần cho đậu xanh (cả vỏ) để ninh nhừ, trong quá trình ninh thì không cho thêm bất cứ gia vị gì. Người bệnh sử dụng đậu xanh ninh nhừ vào mỗi buổi sáng và tối, mỗi lần 1 bát.

Lưu ý: Những người mắc bệnh gút và cách chữa trị bằng cách sử dụng các bài thuốc trên cần phải tuyệt đối kiêng rượu, bia, cafe và các đồ ăn, thức uống có chứa chất kích thích và đạm động vật.

Trên đây là một số vị thuốc bắc chữa bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức bổ ích này lại để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur