Mặt nạ thuốc Bắc trị mụn và những lưu ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thời gian gần đây dấy lên trào lưu đắp mặt nạ thuốc Bắc nhằm trị mụn và làm đẹp da với giá thành rất rẻ, trào lưu này chủ yếu xuất phát từ mạng internet và chưa được kiểm chứng thực tế về hiệu quả sử dụng. Liệu mặt nạ thuốc Bắc có thực sự tốt không và hiệu quả trị mụn của nó ra sao?

Mặt nạ thuốc bắc trị mụn đang là trào lưu hot gần đây

Mặt nạ thuốc bắc trị mụn đang là trào lưu hot gần đây

Trị mụn bằng thuốc Bắc có thực sự hiệu quả?

Trước tên các bạn nên biết rằng thuốc Bắc chủ yếu là những dược liệu thiên nhiên được lấy từ cây cỏ, hoa lá tự nhiên được phơi khô rồi chế thành. Thuốc Bắc có rất nhiều công dụng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau theo phương pháp chủ yếu được dùng bằng cách sắc lấy nước uống và được kê theo đơn của thầy thuốc Đông Y với rất nhiều vị khác nhau.

Mụn thường xuất hiện bởi nguyên nhân chính là nội tiết tố bên trong cơ thể, bởi vậy, uống thuốc Bắc có thể giúp bạn điều tiết nội tiết tố và cũng có nhiều bài thuốc Bắc thành công trong việc điều trị mụn đầu đen, mụn bọc trứng cá, mụn cám…. Tuy nhiên, Phương thức phối thuốc Bắc trị mụn phải được các thầy thuốc Đông Y giàu kinh nghiệm kê đơn thì mới đảm bảo hiệu quả điều trị mụn.

Lần theo thông tin chúng tôi có tiếp xúc và xin một số ý kiến của các bạn trẻ đã sử dụng phương pháp đắp mặt nạ thuốc Bắc và tính hiệu quả của nó:

Bạn Lan Anh hiện là sinh viên của môt trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ:”Em từng bị mụn trứng cá rất nhiều ở mặt và sử dụng các loại kem trị mụn như Oxy 10, hay sữa rửa mặt Biore đều không đỡ, may mắn em được một thầy giáo môn Y học Cổ truyền hướng dẫn cho bài thuốc Bắc đắp mặt và hiện tuy chưa hết mụn hoàn toàn nhưng đã đỡ hơn trước kia rất nhiều”.

Cũng chia sẻ cảm xúc của mình, bạn Minh Hoàng – sinh viên năm 2 Cao đẳng Y Dược Yên Bái cho biết:” Trước đây em không dám quen với bạn nữ nào vì tự ti bởi khuôn mặt đầy mụn, nhưng một lần mẹ em đưa em đi khám và bốc thuốc Bắc về uống và đắp mặt giờ em đã hết mụn hoàn toàn và tự tin giao tiếp”.

Đây có thể là phương pháp tốt để giúp các bạn bị mụn cải thiện tình hình hiệu quả vì thuốc bắc chứa ít các thành phần hóa học gây phản ứng hơn thuốc Tân Dược.

Cẩn thận với những loại mặt nạ thuốc Bắc trị mụn rẻ tiền.

Đi cùng với những phương thuốc trị mụn bằng thuốc Bắc của các thầy thuốc thì gần đây nổi lên phong trào đắp mặt nạ thuốc Bắc trị mụn và đẹp da với giá thành khá rẻ cùng những lời quảng cáo với công dụng “trên trời” để lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên các bạn trẻ nên cẩn thận với loại mặt nạ trị mụn từ thuốc Bắc rẻ tiền được tung hô rầm rộ trên internet này vì:

– Những nguyên liệu được bán để làm mặt nạ thuốc Bắc hầu hết đã được tán thành bột nên bạn không thể biết được loại mặt nạ bạn mua về có những thành phần nào

– Các loại mặt nạ thuốc Bắc trị mụn tự chế và trổi nổi trên thị trường chưa được kiểm duyệt về chất lượng và cả hiệu quả trong việc điều trị mụn và làm đẹp da

– Thuốc bắc có công dụng trị mụn nhưng không phải loại thuốc bắc nào và cách điều chế nào cũng giúp thuốc bắc phát huy công dụng này

– Nếu không được thầy thuốc tư vấn kỹ lưỡng thì bạn có thể dị ứng với các thành phần của thuốc khi bôi lên da có thể gây kích ứng hoặc dị ứng da, không phải bạn có thể uống mà cũng có thể bôi trên da

Làm sao để trị mụn và làm đẹp da bằng thuốc Bắc hiệu quả

Nếu muốn sử dụng mặt nạ thuốc Bắc để trị mụn, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp thầy thuốc, được trực tiếp thăm khám và kê đơn điều trị.

Các bạn nên tới địa chỉ uy tín để đắp mặt nạ thuốc bắc trị mụn

Các bạn nên tới địa chỉ uy tín để đắp mặt nạ thuốc bắc trị mụn

Các loại mặt nạ thuốc Bắc nên chọn loại thuốc có nguồn gốc, cơ sở sản xuất uy tín, không nên tìm mua các sản phẩm được rao bán tràn lan trôi nổi trên thị trường đặc biệt là những loại bán “online dạo”. Người dùng cũng nên thử phản ứng của da với mặt nạ trước khi sử dụng trên mặt.

Bên cạnh đó các bạn phải hiểu rằng thuốc Bắc trị mụn không thể mang lại hiệu quả thần tốc như những lời quảng cáo trên mạng, bởi vậy khi sử dụng bạn nên làm theo hướng dẫn của thầy thuốc, tránh vội vã trị mụ mà lạm dụng quá liều làm thuốc phản tác dụng.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội