Vĩnh biệt bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông Y bí truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Do khí huyết hư khiến cho não thiếu sự nuôi dưỡng năng lượng gây ra bệnh huyết áp thấp. Các bài thuốc Đông Y bí truyền dưới đây có thể giúp bạn điều trị hiệu quả.

Vĩnh biệt bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông Y bí truyền

Điều trị bệnh huyết áp thấp bằng Đông Y.  

Đây cũng được xem là hiện tượng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch khiến chúng ta cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Cùng khám phá bài thuốc Bắc bí truyền đơn giản dưới đây để nói lời chào với bệnh huyết áp thấp ngay từ hôm nay nhé.

Huyết áp thấp trong kiến thức Đông Y

Theo phân tích của các chuyên gia Đông Y về chứng huyết áp thấp thì đây là chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt) thường gặp ở những người thiếu máu, kiệt sức, làm việc căng thẳng kéo dài mà không có chế độ ăn uống hợp lý. Theo ý kiến của Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nguyên nhân phổ biến của bệnh này là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng về năng lượng gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu run, người mệt mỏi, đuối sức…

Vì thế, Tổ chức Y tế thế giới đã khẳng định bệnh huyết áp thấp là căn bệnh ngày càng phổ biến. Đây là một trong những tin tức Y Dược nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đây còn được xem biểu hiện của sự rối loạn chức năng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch. Bạn Hải, một sinh viên đang theo học một trường Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội còn cho biết, nếu bệnh nhân được coi là huyết áp thấp khi trị số huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) dưới 90mmHg (milimét thuỷ ngân) và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu) dưới 60mmHg. Nhận thấy điều này thì người đó đã bị huyết áp thấp. Có hai loại huyết áp thường gặp là huyết áp thấp tiên phát (do thể trạng người bệnh) và huyết áp thấp thứ phát là do các bệnh khác gây nên. Các chuyên gia am hiểu về huyết áp thấp cho biết: để điều trị huyết áp thấp phải đưa huyết áp về trị số bình thường sau đó duy trì để tránh tái phát sau này là cách thường hay áp dụng nhất.

Điều trị bệnh huyết áp thấp bằng Đông Y

Điều trị bệnh huyết áp thấp bằng Đông Y

Một số bài thuốc hay điều trị hiệu quả bệnh huyết áp thấp

Chẳng cần phải sử dụng đến các loại thuốc kháng sinh hay các loại thuốc có tác dụng phụ, hiện nay các chuyên gia về Đông Y đã khám phá ra các bài thuốc hay để điều trị hiệu quả bệnh huyết áp thấp. Theo đó, chỉ cần uống hằng ngày sé có hiệu quả rõ rệt. Cụ thể là:

Bài thuốc 1: Hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 6 lát. Tất cả các nguyên liệu trên cho vào sắc với nước săm xắp vừa phải rồi uống ngày 2 lần/ngày thì sẽ có tác dụng cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt của bệnh nhân.

Bài thuốc 2: Ngũ vị tử 25g, nhục quế 15g, quế chi 15g, cam thảo 15g. Sắc các nguyên liệu cùng với nước uống ngày 2 – 3 lần đều đặn. Tốt nhất bạn nên uống một đợt từ 3-7 ngày thì sẽ có kết quả tốt nhất. Khi huyết áp tăng lên bình thường thì uống tiếp một đợt từ 3 – 6 ngày nữa sẽ có thể chấm dứt được các triệu chứng của bệnh huyết áp thấp.

Một số bài thuốc hay điều trị hiệu quả bệnh huyết áp thấp

Bài thuốc hay điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

Bài thuốc 3: Thục địa 12g, trích cam thảo 6g, bạch truật 12g, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g. Sắc các nguyên liệu với nước uống ngày 1 thang thì sẽ hết bệnh. Đây là cách sử dụng thuốc bắc rất đơn giản mà đem lại hiệu quả rất tốt cho người bệnh.

Bài thuốc 4: Nhân sâm tán bột 25 g, tử hà sa (tán bột) 50 g. Chúng ta có thể trộn nhân sâm với mật ong nguyên chất, mỗi lần uống từ 3 đến 5 g, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và trưa sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Bài thuốc 6: Trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 1 nhánh nhỏ. Rửa sạch gừng thái lát, cho vào nồi rồi sau đó cho thêm 1 cốc nước lã, đun nhỏ lửa đều đến khi cạn còn 1/3 cốc thì đập trứng gà vào khuấy đều, đun tiếp 2 phút thì chắt ra uống nóng . Sau ngày 1 lần, ăn liền trong 5 ngày thì bệnh huyết áp thấp có thể được cải thiện hoàn toàn.

Trên đây là những bài thuốc hay có thể giúp người bị bệnh huyết áp thấp cải thiện được bệnh tình của mình mà vẫn hạn chế được các tác dụng phụ với cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc nam để điều trị cũng rất hiệu quả.

Trang Minh – thuocbac.edu.vn.