Chữa bệnh bằng Đông y có những ưu và nhược điểm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Từ trước đến nay mọi vật tồn tại đều có hai mặt ưu và nhược điểm của nó. Và trong thuốc Đông y cũng thế, ngoài những công dụng đem lại về sức khỏe cho người bệnh thì những bài thuốc này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu chữa bệnh bằng Đông y có những ưu và nhược điểm gì?

Chữa bệnh bằng Đông y có những ưu và nhược điểm gì?

Theo tin tức y dược cho biết một trong những nguyên nhân khiến người bệnh chuyển dần sang chữa bệnh bằng Đông y bởi những công dụng về tốt về sức khỏe và ít tác dụng phụ hơn so với thuốc Đông y.

Những ưu điểm của khi sử dụng thuốc Đông Y

Điều hòa cơ thể: Theo lý luận trong Đông y thì cơ thể người là một khối thống nhất. Vì vậy các bài thuốc đông y luôn hướng tới một cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn. Một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Độ tin cậy cao:Thuốc đông y được ông cha ta nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ và truyền lại cho thế hệ sau, do đó những bài thuốc còn được lưu truyền và sử dụng đều là những bài thuốc chữa bệnh với hiệu quả cao. Cho nên việc sử dụng thuốc Đông y được đánh giá là tin cậy cao.

An toàn với người sử dụng: Những phương thuốc đông y đều có nguồn gốc tự nhiên, được thu lượm và điều chế theo phương pháp thủ công không sử dụng các hóa chất trong chế biến cũng như bảo quản nên có tính chất an toàn đối với người bệnh. Cho nên được nhiều bệnh nhân tin dùng.

Các bạn có thể xem những thông tin chi tiết về thuốc Đông y hơn tại

>>http://sieuthithuocviet.edu.vn/thuoc-dong-y/ <<

Thuốc Đông y

Nhược điểm của thuốc Đông y

Ngoài những mặt tích cực khi sử dụng thuốc Đông y đối với sức khỏe người người bệnh. Tuy nhiên, những phương thuốc y học cổ truyền này vẫn còn những hạn chế như sau:

Một trong những yêu cầu khắc khe chỉ có người có tay nghề cao thì mới được quyền bốc thuốc. Tại vị một bài thuốc đông y gồm rất nhiều vị thuốc hợp lại. Nếu người bốc thuốc không đủ kiến thức sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Tốn nhiều thời gian để sắc thuốc: Để có được một thang thuốc hoàn chỉnh buộc người sắc thuốc phải tốn rất nhiều thời gian.

Thuốc Đông chỉ có tác dụng từ từ và phải dùng một thời gian mới thấy được hiệu quả từ những thang thuốc mà người bệnh đã uống. Tuy nhiên khi đã khỏe mạnh thì việc tái phát là điều rất khó xảy ra khi điều trị bằng thuốc Đông y.

Nguồn Dược liệu ở nước ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và hàng năm phải nhập khẩu từ nước ngoài nhưng việc kiểm nghiệm lại không được đảm bảo.

Thuốc Đông y thường có vị đắng và rất khó uống. Tuy nhiên sử dụng một thời gian sẽ quen dần và thơm.

Hi vọng những chia sẻ về những ưu và nhược điểm của thuốc Đông y sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những bài thuốc đông Đông y về những lợi ích và mặt hạn chế mà các bài thuốc đem lại.

Nguồn: thuocbac.edu.vn