Các công thức mặt nạ thuốc Bắc giúp da trắng hồng

Ngoài tác dụng chữa bệnh bảo vệ sức khỏe của con người, thuốc Bắc còn là loại mỹ phẩm an toàn và rất hiệu quả giúp bạn có làn da trắng hồng mịn màng.

Các công thức mặt nạ thuốc Bắc giúp da trắng hồng

Tác dụng làm đẹp kỳ diệu từ Thuốc Bắc

Thuốc bắc được coi là phương thuốc chữa bệnh phổ biến trong Đông y có nguồn gốc từ thảo dược và nguyên liệu thiên nhiên. Bên cạnh công dụng chữa bệnh, thuốc bắc còn là “mỹ phẩm” tự nhiên được nhiều chị em ưa chuộng để chăm sóc làn da và sắc đẹp.

Trong thành phần của các vị thuốc bắc có chứa nhiều loại vitamin chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng hoạt huyết, làm sạch mịn da, chống viêm, làm mờ các vết thâm nám và giảm sắc tố đen, giúp làn da mềm mại, săn chắc.  Không chỉ vậy, tác dụng của phương thức làm đẹp này vô dùng an toàn và lâu dài, chứ không gây ảnh hưởng đến làn da sau nay như các loại mỹ phẩm chứa hóa chất khác.

Các công thức mặt nạ thuốc Bắc giúp da trắng hồng - 2

Công thức mặt nạ thuốc bắc làm trắng da

Các phương pháp làm đẹp bằng Thuốc Bắc

Bài 1:  Bạch phục linh sấy khô, nghiền thành bột mịn.

Cách thực hiện: Trước khi đi ngủ, lấy một lượng bột thuốc vừa đủ hòa với lòng trắng trứng gà thành dạng hồ, thoa đều lên mặt cho thuốc thẩm thấu trong khoảng 15 – 20p. Sáng đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể dùng mật ong để thay lòng trắng trứng.

Tác dụng: Bài thuốc Bắc có tác dụng làm trắng và dưỡng da hiệu quả, tác dụng rất tốt với triệu chứng nám mặt và tàn nhang.

Bài thuốc 2: Hạnh nhân lượng vừa đủ, bỏ vỏ, giã hoặc xay thật nhuyễn.

Cách thực hiện:  Trộn đều hạnh nhân với lòng trắng trứng gà thành dạng cao lỏng. thoa đều lên mặt thành một màng mỏng mỗi tối, sau chừng 2 – 3 giờ thì dùng nước ấm rửa sạch.

Tác dụng:  Làm đẹp bằng bài thuốc hay này có công dụng hoạt huyết hóa ứ, nhuận da, làm da trắng mịn, phòng chống tàn nhang và trứng cá.

Bài 3: Đắp mặt bằng trứng gà và mật ong

Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 quả trứng gà, 1 thìa mật ong, đánh trứng sủi bọt rồi quấy đều với mật ong. Dùng hỗn hợp thoa đều thành một màng mỏng sau khi đã sửa sạch mạch, chờ cho khô chừng 60 phút thì dùng nước rửa sạch lại một lần nữa. Thực hiện mỗi tuần 2 lần.

Tác dụng: Cách làm đẹp trên có tác dụng dưỡng da, nhuận da.Trường hợp da dầu bạn có thể cho thêm 1 thìa nước chanh để cải thiện lượng dầu trên da hiệu quả.

Các công thức mặt nạ thuốc Bắc giúp da trắng hồng - 3

Công thức mặt nạ thuốc Bắc làm trắng da hiệu quả

Bài 4: Bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong.

Các thực hiện: Chuẩn bị bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong mỗi thứ 30g, sữa tươi, nước lê và rượu nếp mỗi thứ nửa cốc. Sau đó cho cúc hoa vào nước lê và rượu nếp chưng lấy nước đặc, giã nát bạch quả rồi hòa với nước đặc, trộn cùng mật ong và sữa tươi thành dạng cao lỏng. Dùng cao thuốc xoa đều lên mặt, sau khoảng 60 phút thì dùng nước ấm rửa sạch.

Tác dụng: Phương pháp dưỡng da bằng bạch cúc hoa, bạch quả và mật ong giúp thanh nhiệt giải độc, làm sạch trắng da và dưỡng da hữu hiệu cho làn da trắng hồng.

Thông thường phương pháp làm đẹp bằng thuốc Bắc không cho tác dụng nhanh chóng như các loại mỹ phẩm chứa hóa chất. Tuy nhiên tác dụng của thuốc Bắc có hiệu quả lâu dài, ann toàn da và mang lại hiệu quả từ sâu bên trong.

Dược sĩ N.A giảng viên một trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội chia sẻ, các vị thuốc Đông y dù để uống hay đắp mặt đều phải sử dụng đúng liều lượng và tùy vào từng loại da, do đó chị em cần điều trị kiên trì, đúng cách, không nên kết hợp với các mỹ phẩm hiện đại để tránh gây kích ứng cho da.

Nguồn: Thuocbac.edu.vn.