4 bài thuốc bắc trị nám da cực hữu hiệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với 100% nguyên liệu thiên nhiên, những bài thuốc bắc dưới đây có tác dụng trị nám da cực hữu hiệu chị em nên áp dụng.

Để các bài thuốc bắc phát huy hiệu quả trị nám da tốt nhất, các chị em cần kết hợp với một số nguyên liệu thiên nhiên khác như hạt sen, mật ong… Và đặc biệt là khi áp dụng các phương pháp trị nám này, chị em hãy kiên trì để có hiệu quả tốt nhất.

1. Bài thuốc bắc trị nám da với thục địa và hoài sơn

Nguyên liệu:

Thục địa: 20g, hoài sơn: 16g, táo nhục: 12g, bạch phục linh: 8g, mẫu đơn bì: 12g, trạch tả đã sao khô: 8g, thiên hoa phấn: 12g, hạ khô thảo: 8g, gừng tươi: 8g, câu kỷ tử: 12g, cúc hoa: 8g.

Bài thuốc bắc trị nám da với thục địa hoài sơn

Bài thuốc bắc trị nám da với thục địa và hoài sơn.

Cách làm:

– Cho tất cả các loại thuốc bắc trên vào nồi, đổ 600ml nước sắc lên cho đến khi lượng nước trong nồi chỉ còn khoảng 150ml.

– Tiếp tục sắc khoảng 5 phút sau đó chắt lấy nước uống. 1 thang có thể chia làm 2 lần uống, uống mỗi ngày sau bữa ăn 2 tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Uống khoảng 10-15 thang liên tục, nghỉ 7 ngày sau đó mới được uống tiếp đợt 2.

2. Bài thuốc bắc trị nám với Bạch phục linh

Nguyên liệu:

Bạch phục linh (tìm mua ở các tiệm thuốc bắc) và mật ong.

Bạch phục linh kết hợp với mật ong thành mặt nạ trị nám vào ban đêm cực hiệu quả

Cách làm:

Phơi khô bạch phục linh, sau đó tán thành bột. Khi dùng chỉ cần trộn một thìa bạch phục linh với một thìa mật ong thành hỗn hợp sền sệt sau đó đắp lên vùng da bị nám, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

– Lưu ý: Khi trị nám với cách này, khi ra đường da rất dễ bắt nắng, tốt nhất bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ làn da của mình và đừng quên thoa kem chống nắng.

3. Bài thuốc bắc trị nám với hạt sen.

Nguyên liệu:

Cho khoảng 30 gr hạt sen, 50gr ý dĩ và 8 gr long nhãn.

Cách làm:

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đun sôi rồi sắc lại còn khoảng một chén nước. Cho vào lọ rồi dùng dần, bạn có thể pha với mật ong để uống.

Lưu ý: Bài thuốc này có tính ngọt cóthể giải khát, dùng như một món tráng miệng tuy nhiên dễ gây “mát bụng” nên khi dùng cần lưu ý.

4. Trị nám bằng trà hoa cúc với mật ong

Chuẩn bị:

30g hoa cúc tươi và mật ong.

Hoa cúc và mật ong là sự kết hợp truyền thống mà nhiều phụ nữ xưa sử dụng để trị nám.Hoa cúc và mật ong là sự kết hợp truyền thống mà nhiều phụ nữ xưa sử dụng để trị nám.

Cách làm:

– Đun sôi với nước với 30g hoa cúc tươi tạo thành dung dịch đặc rồi cho thêm mật ong tạo thành mặt nạ trị nám da.

– Lấy một chút dung dịch thu được thoa đều lên khuôn mặt và thư giản khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Làm đều đặn hằng ngày sẽ giúp ngừa nám da và nếp nhăn hiệu quả.

Những bài thuốc bắc uống trị nám da trên đều an toàn và không gây dị ứng cho da. Tuy nhiên với những bài thuốc này lại là điều đáng ngại với những chị em không mấy kiên trì và không có nhiều thời gian. Mặt khác, việc lạm dụng sử dụng các bài thuốc bắc này cũng không thực sự tốt cho sức khỏe nên chị em cần dùng đúng chỉ dẫn. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Chúc chị em mình trị nám thành công!