Chữa nhiệt miệng hiệu quả tức thì với 3 bài thuốc dưới đây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiệt miệng khiến cho bạn cảm thấy ngứa ran trong miệng và rất khó chịu. Để nhanh chóng chấm dứt cảm giác này, bạn có thể áp dụng những bài thuốc bắc chứa nhiệt miệng dưới đây.

1. Chữa nhiệt miệng bằng sữa tươi và sữa chua

Sữa chua món ăn hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh nhiệt miệng. Sữa chua giàu chất kháng khuẩn giúp cơ thể chiến đấu với các loại virus gây mụn nước và đẩy nhanh quá trình phục hồi, giảm sốt.

Chữa nhiệt miệng bằng sữa chua

Chữa nhiệt miệng bằng sữa chua.

Ngoài cách ăn sữa chua, bạn có thể dùng sữa chua bôi lên các vết mụn một thời gian ngắn sau đó rửa sạch.

Canxi trong sữa giúp đánh bại các virus gây nhiễm trùng. Các chất béo trong sữa vô hiệu hóa hoạt động của virus, giúp tổn thương mau lành hơn.

2. Chữa nhiệt miệng bằng lô hội.

Uống nước lô hội và thoa phần ruột cây lô hội lên các vết nhiệt miệng để làm giảm sưng, viêm và tránh các vết mụn lan rộng. Chất chống oxy hóa và kháng sinh trong lô hội giúp các tổn thương chóng lành và giảm đau.

Bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng lô hội

Chữa nhiệt miệng bằng lô hội.

3. Bài thuốc từ tỏi.

Đây là phương thuốc an toàn để chữa trị các vết nhiệt miệng. Enzym và các chất kháng sinh trong tỏi giúp tiêu diệt virus hiệu quả.

Nó thúc đẩy quá trình lành vết thương và đẩy mạnh quá trình hồi phục vết mụn. Áp một tép tỏi vào vết mụn trong vài phút và rửa sạch nó để chữa trị các vết thương do nhiệt miệng. Ngoài ra ăn tỏi mỗi ngày có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.