Bài thuốc chữa trị sỏi thận đơn giản bằng đu đủ xanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong dân gian người ta thường áp dụng cách chữa sỏi thận từ các nguyên liệu tự nhiên trong đó có đu đủ. Cùng tìm hiểu bài thuốc bắc chữa sỏi thận bằng quả đu đủ xanh trong bài viết sau.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả đu đủ đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Cùng tham khảo cách chế biến bài thuốc chữa sỏi thận từ quả đu đủ xanh trong bài viết sau.

Bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận được tạo ra khi nồng độ khoáng chất như canxi, oxalat, muối urat phốt phát trong nước tiểu tăng cao và không kịp thải hết ra ngoài lắng xuống tạo thành những viên sỏi trong thận.

Sỏi thận bình thường có dạng hình tròn nhẵn nhụi hoặc hình như quả cầu gai. Nếu sỏi thận có dạng hình tròn thường không gây nhiều đau đớn cho người bệnh, nhưng nếu sỏi có gai nhọn thường chọc vào thận gây đau đớn khó chịu vô cùng.

bai-thuoc-chua-soi-than

Nếu không được điều trị kịp thời, sỏi thận có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Có rất nhiều phương pháp để chữa trị sỏi thận như làm phẫu thuật lấy sỏi ra, tán sỏi qua da, uống thuốc làm tan sỏi… nhưng đến 60% số bệnh nhân xuất hiện sỏi thận trở lại.

Nguyên nhân là do sỏi thận được lấy ra nhưng nguyên nhân tạo sỏi thì vẫn còn. Nếu không trừ tận gốc, sỏi cứ được lấy ra lại hình thành sỏi khác, gây rất nhiều đau đớn, mệt mỏi và tốn kém cho người bệnh.

Bài thuốc chữa trị sỏi thận từ đu đủ xanh.

Trong dân gian thường ưa chuộng cách trị sỏi thận bằng những dược liệu thiên nhiên. Những dược liệu này có tác dụng bào mòn viên sỏi dần dần và loại ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, không gây đau đớn cho người bệnh và đặc biệt không cần mổ.

bai-thuoc-chua-soi-than-bang-du-du-xanh

Bài thuốc chữa trị sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Từ lâu, y học dân gian đã biết đến phương thuốc đu đủ xanh như một cứu cánh cho người bị sỏi thận. Bài thuốc có cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả khá cao, ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách chế biến đu đủ xanh thành bài thuốc chữa sỏi thận:

Dùng quả đu đủ xanh cắt đuôi, bỏ hạt, giữ nguyên vỏ xanh ở ngoài. Bỏ chút muối vào bên trong quả đu đủ rồi đem hấp cách thủy đến khi mềm, để nguội ăn hết cả vỏ.

Nếu quả nhỏ ăn hết trong một bữa, quả to có thể chia làm 2 bữa nhưng tốt nhất là nên chọn quả vừa ăn trong 1 bữa. Ngày ăn 1 lần, liên tục trong vòng 7 ngày.

Trước khi điều trị bằng bài thuốc này nên đến cơ sở y tế kiểm tra xem kích thước sỏi thận bao nhiêu. Sau 1 liệu trình nên đi kiểm tra lại lần nữa xem bài thuốc có hiệu quả không, sỏi đã ra hết chưa.

Nếu sỏi chưa ra hết thì có thể lặp lại liệu trình này nhưng phải sau đó 1 đến 2 tháng.

Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần ăn nhiều ra xanh, hoa quả, uống nhiều nước để cải thiện những nguyên nhân gây ra bệnh này.

Nguồn: Sưu tầm.