Tuyệt chiêu làm đẹp cho phụ nữ bằng bột sắn dây

Sắn dây được nhiều người biết đến với khả năng thanh nhiệt, giải khát nhưng thực tế bột sắn dây còn có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ.

Tuyệt chiêu làm đẹp bằng bột sắn dây cho phụ nữ

Từ xưa đến nay, bột sắn dây được coi như một loài thuốc quý bởi có rất nhiều công dụng tuyệt vời như: thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Bột sắn dây còn làm giảm ngay các chứng đau họng và đầy hơi trong ruột, chữa được các chứng bệnh điếc tai do sự suy giảm hệ tuần hoàn, làm giảm colestrol, các khối mỡ máu, máu đông và chống bệnh đau tim. Từ một số hiểu biết của giảng viên Cao đẳng Dượcbột sắn dây còn có công dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ.

Bột sắn dây trị mụn trứng cá

Nỗi ám ảnh lớn nhất của các chị em phụ nữ chính là mụn trứng cá, nhiều người đã sử dụng các loại thuốc để đánh trị mụn nhưng đều không khỏi. Vì vậy, cách trị mụn mà được các chị em sử dụng đó chính là dùng bột sắn dây bởi trong bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất cao sẽ nhanh chóng đẩy lùi các độc tố tích tụ bên trong cơ thể, làm giảm mụn và giúp cho bạn có làn da sáng mịn.

Cách làm: Dùng 20g bột sắn dây trộn với 20g bột đậu xanh cho 1 thìa cà phê mật ong làm cho hỗn hợp sệt sệt. Đắp hỗn hợp lên mặt với một lớp mỏng, để trong khoảng 20-30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Mặt nạ bột sắn dây kết hợp với đậu xanh có tác dụng làm mát da, giải độc, tiêu viêm, sẽ nhanh chóng làm cho các đốm mụn se lại và biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha bột sắn dây với nước uống trực tiếp sẽ làm cho cơ làn da của bạn nhanh chóng được mịn màng hơn.

Bột sắn dây trị mụn trứng cá

Bột sắn dây trị mụn trứng cá hiệu quả

Bột sắn dây chống lão hóa da

Để chống làn da của mình không có nếp nhăn, các chị em phụ nữ sử dụng các loại kem chống lão hóa mà không hề biết rằng bột sắn dây cũng có khả năng làm đẹp đặc biệt này. Dùng bột sắn dây làm đẹp được nhiều các bạn sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng theo phương pháp này, do trong sắn dây có chứa một số chất chống oxi hóa cao, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa những triệu chứng lão hóa sớm.

Cách làm: Bạn pha bột sắn dây trực tiếp với nước và một chút đường cho dễ uống, uống 2 cốc mỗi ngày, hoặc nếu không uống được bột sống, bạn có thể nấu chín bột sắn dây với một chút đường và sử dụng hàng ngày. Kiên trì theo cách này bạn sẽ thấy nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da, làm đẹp và trắng da hiệu quả.

Bột sắn dây tẩy tế bào chết

Để có một làn da sáng lạn và không có vết rám, sạm da nhiều chị em phụ nữ đã biết đến bột sắn dây để tẩy da chết, làm cho làn da của bạn sạch sẽ và không bị bám bụi bẩn do môi trường.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần trộn 1 thìa bột sắn dây với nước ép quả cà chua, thoa hỗn hợp đó lên da, massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp se lại thì rửa mặt bằng nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột sắn dây với lòng đỏ trứng gà kết hợp với dâu tây xay nhuyễn đắp lên mặt 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu này sẽ nhanh chóng đánh bật những tế bào chết tích tụ trong lỗ chân lông, làm cho làn da thông thoáng và cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho da.

Bột sắn dây tẩy tế bào chết

Bột sắn dây tẩy tế bào chết nhanh chóng

Bột sắn dây trị tàn nhang

Đa số mọi người thường dùng bột sắn dây để giải nhiệt chứ ít ai biết đến công dụng trị tàn nhang làm đẹp da của các chị em phụ nữ. Công dụng làm hết tàn nhang hiệu quả bằng bột sắn dây này được nhiều người sử dụng. Theo giảng viên Cao đẳng Y, trong củ sắn dây có chứa một nhóm hoạt chất Isoflavone, chất này có hoạt tính Estrogen tương tự như hormone Estrogen ở người phụ nữ. Từ những chất này sẽ thay thế Hormone bị rối loạn, làm ổn định hoạt động của chúng, ngăn chặn sự bài tiết quá nhiều sắc tố melanin, làm giảm thâm nám, tàn nhang.

Cách sử dụng bột sắn dây trị tàn nhang: Bạn có thể uống nước bột sắn dây mỗi ngày để đẩy lùi thâm nám từ bên trong và  kết hợp đắp mặt nạ bột sắn dây từ bên ngoài với công thức: 1/2 chén nước ép cà chua đem trộn đều với bột sắn dây. Sau khi tẩy da chết trên mặt, bạn thoa đều hỗn hợp này lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp trên da khô lại thì rửa mặt bằng nước ấm.

Những phương pháp làm đẹp bằng bột sắn này sẽ giúp cho các chị em sở hữu làn da đẹp mịn màng, vì những công dụng làm đẹp tuyệt vời này các chị em cũng lưu ý không nên quá lạm dụng bột sắn dây để gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn: thuocbac.edu.vn