Bạn sẽ tiếc bởi vì không biết được công dụng của vỏ bưởi sớm hơn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bưởi là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và bỏ qua vỏ nhưng ít ai biết được vỏ bưởi là một bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

bưởi

Theo tìm hiểu của bác sỹ Y học cổ truyền TPHCM Nguyễn Thanh Hậu thì trong vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền Phương Đông. Vị Thuốc này có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng. Trị đau dạ dày, đầy bụng, máu nhiễm mỡ.

Các bài thuốc đến từ vỏ bưởi

Dược sĩ Trần Văn Chện Giảng viên Cao đẳng dược TPHCM đã có những tổng hợp về các bài thuốc từ vỏ bưởi cụ thể như sau:

Hoạt chất có trong bưởi

Các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho.

Vỏ bưởi làm đẹp tóc.

Nhiều người bị hói, tóc thưa, rụng nhiều tóc thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có tác dụng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay rụng tóc. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ dày và đẹp lên trông thấy. Phương pháp trị liệu này đặc biệt hiệu quả trong trường hợp phụ nữ bị rụng tóc sau sinh.

vỏ bưởi

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi

Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng. Mỗi lần dùng 50 g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm tương tự.

Nguồn:thuocbac.edu.vn