Trị viêm xoang bằng cây giao cực hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viêm xoang mũi là nỗi ám ảnh của nhiều người trong mùa đông. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bài thuốc trị viêm xoang bằng cây giao cực hiệu quả.

Công dụng trị viêm xoang của cây giao

Bệnh viêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, bệnh đa số do nhiễm trùng dẫn đến viêm các xoang cạnh mũi. Đặc biệt vào mùa đông, các triệu chứng bệnh càng nặng hơn, các biểu hiện như đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi thậm chí đau nhức đầu và mỏi vai gáy càng rõ rệt hơn. Khoảng 90% người bị bệnh viêm xoang mũi có thể khỏi nhờ xông thuốc từ cây giao.

tri-viem-xoang-bang-cay-giao-cuc-hieu-qua

Trị viêm xoang bằng cây giao cực hiệu quả

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, cây thập nhị, cây quỳnh cành giao…Cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có nhiều tác dụng như thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm và giải độc. Phương pháp xông hơi bằng cây giao trị viêm xoang đã được áp dụng từ xa xưa và cho hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt, đối với những người bị viêm xoang  kéo dài lâu năm không khỏi thì Tây y không phải là cách tốt để trị bệnh. Bên cạnh đó, những người bệnh có cơ địa không thể dùng thuốc kháng sinh thì cây giao là sự lựa chọn tuyệt vời giúp trị viêm xoang dứt điểm.

tri-viem-xoang-bang-cay-giao-hieu-qua-nhat

90% bệnh nhân xông hơi cây giao trị viêm xoang đạt hiệu quả

Cách xông hơi nước cây giao chữa viêm xoang

Chuẩn bị:

  • Bạn chuẩn bị một tờ giấy to khoảng lịch treo tường, quấn lại thành kiểu ống nhòm dài 50cm sao vừa mũi để làm ống xông từ vòi ấm đến đầu mũi.
  • Cây giao cắt thành các đốt tầm nửa long tay, bỏ 20 đốt vào ấm cùng lượng nước vừa xấp. Đun sôi ấm, khi hơi xông ra từ vòi ấm, bạn vặn lửa cực nhỏ sao hơi bốc ra ở miệng vòi vừa đủ, tráng quá nóng dễ bị bỏng.

Cách xông:

  • Lấy ống giấy đã quấn, một đầu ngoài miệng vòi, một đầu phía mũi, xông 10-15 phút hoặc hơn nếu người bệnh chịu đựng được sức nóng.
  • Đối với người lớn thì trong 2-3 lần đầu tiên bạn nên xông khoảng 20 phút rồi tăng lượng thời gian lên dần dần tầm 25-30-45 phút cho đến khi bệnh khỏi hẳn.
  • Còn đối với trẻ em bạn cần cẩn trọng,  nên giảm thời gian xông lại khoảng 5-10 phút đến khi quen rồi tăng lên, độ nóng của nước khi bạn xông cho trẻ phải thấp hơn dành cho người lớn.

Bệnh nhân nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi nhằm tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. Do hơi xông rất nóng, bạn nên hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài rồi lại quay vào xông tiếp. Nên tự điều chỉnh làm sao để xông một cách thoải mái nhất, không quá nóng, tránh bị bỏng là được. Bình thường, chỉ sau từ 2 – 3 hoặc 4 lần xông sẽ thấy bệnh viêm xoang mũi thuyên giảm rõ.

Xông hơi xong bạn nhớ không đổ đi mà để đó, hâm lại để xông vào buổi tối thêm một lần nữa.

tri-viem-xoang-bang-cay-giao-hieu-qua

Bạn nên xông hơi cây giao trị viêm xoang 2 lần sáng – tối/ngày

Chú ý khi dùng cây giao trị viêm xoang

  • Mủ cây giao rất độc, trong quá trình làm nước xông, cần cẩn trọng tránh dính vào da và mắt.
  • Bài thuốc này không dành cho phụ nữ có thai.
  • Sau khi xông  từ 5-7 ngày mà vẫn không thấy khỏi có thể do không hợp thuốc hoặc thực hiện sai cách, bạn nên ngừng dùng thuốc.

Trên đây là bài thuốc xông hơi nước cây giao trị viêm xoang mà thuốc bắc hướng dẫn bạn. Chúc các bạn sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên viêm xoang mỗi khi mùa đông về.

Vũ Giang – thuocbac.edu.vn