3 bài thuốc giúp đau nhức xương khớp không còn là nỗi lo!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đau nhức xương khớp dù không gây tổn thương bên trong các cơ quan của cơ thể, nhưng là nỗi ám ảnh gây khó khăn cho người bệnh. 3 bài thuốc điều trị đau nhức xương khớp dưới đây sẽ giúp xương khớp của bạn được khỏe mạnh hơn.

Đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là gì?

Trong Đông y, đau nhức xương khớp là bệnh phổ biến xảy ra ở người cao tuổi. Ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp gây khó khăn cho quá trình vận động, hoạt động chân tay.

Nguyên nhân gây đau xương khớp là do cơ thể suy nhược, khí huyết kém, dễ đến hiện tượng nhức mỏi người, đau lưng, đau xương khớp, người uể oải mệt mỏi, không muốn vận động. Thời tiết chuyển mùa là thời điểm bệnh đau nhức xương pháp phát sinh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Biểu hiện của đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp không ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể nhưng gây khó khăn bất lợi trong sinh hoạt. Một số biểu hiện dễ nhận thấy nhất của bệnh đau nhức xương khớp bao gồm:

Các vị trí đau nhức xương khớp

Các vị trí đau nhức xương khớp

 • Đau vai gáy

Đau vai gáy có thể lan xuống cánh tay, khiến da bị lạnh, co cứng cơ cổ, ngay cả việc quay đầu cũng khó khăn. Do đó vận động trở nên khó khăn. Y học cổ truyền giải thích hiện tượng này do cơ thể nhiễm lạc, kinh lạc, khí huyết bị ảnh hưởng trở nên tồi tệ.

 • Đau gót chân

Đau nhức xương khớp có thể lan xuống gót chân khiến vùng gót chân bị đau buốt. Thời tiết giá lạnh càng khiến tình trạng trở nên nặng hơn. Không chỉ đau nhức, bàn chân còn có cảm giác tê bì, không sưng nhưng bị lạnh, khó khăn trong đi lại. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến người bệnh ngại đi lại vận động, ăn ngủ kém.

 • Đau nhức khớp

Các triệu chứng của đau nhức khớp bao gồm: Ù tai, đau lưng, lưng gối rã rời, tiểu tiện nhiều lần, nước tiểu trong. Đông y coi hiện tượng đau nhức khớp xuất phát từ thận hư cùng phong hàn, thấp gây nên.

Gừng và muối điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Gừng và muối điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Bài thuốc điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Ngoài phác đồ điều trị theo chỉ đạo của bác sĩ, bạn có thể tham khảo những bài thuốc điều trị bệnh đau nhức xương khớp đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Bài 1: Ngải cứu trắng nướng nóng

 • Rửa sạch lá ngải cứu trắng, trộn cùng muối rồi cho vào nướng nóng.
 • Đắp ngải cứu nướng cùng muối vào các vị trí đau nhức xương khớp.
 • Chườm lên khớp hàng ngày có thể giảm đau hiệu quả.

Bài 2: Ngâm chân bằng nước gừng muối

 • Gừng tươi giã hòa, cho vào nước nóng, rắc thêm muối.
 • Dùng nước gừng pha muối nóng ngâm chân 15-30p.
 • Ngậm hàng ngày trước khi đi ngủ để làm dịu cơn đau, giúp ngủ ngon giấc.

Bài 3: Lá đu đủ và mễ nhân

 • Chuẩn bị 30g mễ nhân sống, lá đu đủ, rửa sạch.
 • Cho lá đu đủ và mễ nhân sống vào nồi, đổ nước vừa phải, đun nhỏ lửa cho đến khi mễ nhân chín thì cho thêm đường.
 • Dùng nước để uống hàng ngày.

Với những người trẻ, tập thể dục đều đặn, duy trì chế độ sống lành mạnh là cách để bạn ngăn ngừa bệnh tật, tăng sức dẻo dai cho xương khớp phòng tránh các bệnh đau nhức xương khớp sau này.

Hoàng Thu – Thuocbac.edu.vn