Bạn có biết gò má thế nào được xem là đẹp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một khuôn mặt đẹp phải có sự kết hợp hài hòa giữa các ngũ quan đó là: mắt – mũi – gò má – cằm. Trong đó gò má đóng vai trò rất quan trọng. Vậy gò má thế nào mới được coi là đẹp?

go-ma-cao-3

Gò má cao khiến khuôn mặt bạn không cân xứng

Gò má thế nào là không đẹp

Những người có gò má cao tức phần gò má nhô cao gần vơi mắt, cao hơn mũi sẽ khiến chúng không cân xứng với khuôn mặt. Hơn nữa gò má cao cũng thường bị quan niệm có vận mệnh không tốt.

Hoặc những người có gò má quá thấp cũng khiến khuôn mặt mất cân đối, mất hài hòa. Hơn nữa người ta cũng quan niệm gò má cao là người giao tiếp kém, luôn thất bại..

Gò má đẹp theo quan điểm thẩm mỹ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trong cấu trúc hàm mặt của người Á đông thì gò má quyết định đến vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt.

Một gò má được đánh giá là đẹp là gò má có hình oval, có bề trọng ngang gấp 4 lần chiều rộng của mũi. Độ rộng ngang của xương má phải lớn hơn khỏng 10% so với độ rộng của 2 bên thái dương.

Người có gò má đẹp phải là người có gò má đầy đặn tức tròn đầy, không nhô lên quá cao cũng không nhọn hoắt. Một gò mà đẹp cũng cần cân xứng với cằm và trán, khi nhìn nghiêng gò mà chiếu khoảng 1/3 khuôn mặt.

go-ma-cao

Một gò má được đánh giá là đẹp là gò má có hình oval

Vậy làm thế nào để có một gò má đẹp chuẩn

Nếu bạn không may mắn có được gò má cân xứng, chuẩn như trên thì làm thế nào để có được gò má đẹp, không quá cao, cũng không quá thấp.

Hiện nay với công nghệ hiện đại nhất là ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển để có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể sở hữu một gò má đẹp bằng phương pháp phẫu thuật gò má.

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật gò mà

Phẫu thuật gò má là phương pháp để giúp bạn có được gò má cân xứng hài hòa với khuôn mặt khắc phụ gò má cao hoặc gò má thấp… bằng cách hạ gò má hoặc nâng gò má.

Nâng gò má là phương pháp được chỉ định cho các trường hợp có gò má quá thấp khiến gương mặt bị hốc hác không đều. Bạn sẽ được các bác sĩ đo vẽ để xác định gò má tiêu chuẩn như trên sau đó cắt gọt hoặc độn gò mà để giúp gò má được cân bằng.

Hạ gò má được thực hiện cho những người có gò má cao để giúp gò má thấp xuống cân xứng với khuôn mặt bằng phương pháp cắt bớt phần xương gò má dư thừa giúp gò má có độ nhô thích hợp hài hòa với khuôn mặt.

Hiện nay bạn có thể thực hiện việc hạ gò má hoặc nâng gò má tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, đây là đơn vị đã giúp nhiều chị em có được gò má đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống, thay đổi vận mệnh.

Thanh Hiên: thuocbac.edu.vn