Mách bạn cách điều trị tàng nhang bằng đông y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Để điều trị tàng nhang trong đông y cần uống thuốc để giải độc cơ thể cân bằng nội tiết tố, kết hợp với các loại thuốc bôi bên ngoài để kích hoạt các tổ chức da.

nam-da-4

Theo đông nguyên nhân dẫn đến tàng nhang là tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ

Tàng nhang trong đông y

Theo đông nguyên nhân dẫn đến tàng nhang là tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ cùng với những tác động bên ngoài khiền hỏa khí bị uất kết, có thể tham khảo thêm  kết hợp đông y vì tàn nhang đọng lại thành các đường mạch nhỏ trên da và tạo thành các nốt tàng nhanh. Một lý do nữa đó là di tuyền.

Trị tàng nhang trong đông y sẽ làm cân bằng nội tiết tố, giải độc cơ thể, kết hợp với những phương pháp dùng thuốc bôi bên ngoài để kích hoạt các tổ chức da, thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch của da để tác động vào khả năng miễn dịch của da nhằm đào thải sắc tố, độ đố ứ đọng trong da, hình thành sắc tố mới, giúp da khỏe mạnh mịn màng và trắng sáng hơn.

Bài thuốc trị tàng nhang trong đông y

Để trị nám da bạn có thể dùng: Xuyên khung, hồng hoa, phòng không, khương hoạt mỗi loại 6g, đương quy 8g, sinh địa 12g,  sơn dược 12g, chi tử 8g, đông qua nhân 30g. có thể chế phẩm thành Mặt nạ trẻ hóa da.Đem tất cả các vị thuốc này sắc với nhau, uống mỗi ngày 1 thang.

dieu-tri-tang-nhang

Bài thuốc trị tàng nhang trong đông y

Bài thuốc trị tàng nhang sâu

Bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau: Lục đậu y tức vỏ đậu xanh 30g, đông qua nhân 30g, khương hoạt 6g, bạch phụ tử 6g, xuyên khung 6g, lăng tiêu hoa 6g, sinh địa 12g, hoàng cầm 12 gam.

Những vị thuốc trên đem rửa sạch, bỏ vào nồi sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc trị tàng nhang cho người trên 30 tuổi

Với bài thuốc đông y này bạn cần chuẩn bị: 1000g thiên môn đông, 500g thục hoàng địa. Sau đó đem hai vị này sấy khô rồi tán thành bột mịn sau đó trộn với mật ong vo thành viên. Mỗi ngày uống 2 lần với rượu hoặc pha loãng uống với nước ấm lúc đói.

dieu-tri-tang-nhang-2

Bài thuốc trị tàng nhang cho người trên 30 tuổi

Bài thốc trị tàng nhang tù cà và nước chanh

Cà trắng và nước chanh đều có công dụng trị tàng nhang, giúp cải thiện da từ bên ngoài giúp loại bỏ tàng nhanh và trắng sáng hơn.

Bạn cần chuẩn bị: Cà bát trắng 100g, chanh 10 quả. Sau đó bạn lấy cà bát trắng giã nhuyễn rồi lấy chanh vắt lấy nước trộn đều cho tất cả vào 1 chiếc lọ, đậy nắp lại để 2 ngày rồi mang ra sử dụng. Bạn hãy lấy nước ngầm cà bát trắng với chanh thoa lên da để nhanh chóng loại bỏ tàng nhang.

Với những bài thuốc đông y sẽ giúp bạn có cách làm trẻ hóa da mặt và loại bỏ phần nào tàng nhang, tuy nhiên sẽ mất thời gian khá dài và mất công. Nếu bạn muốn nhanh chóng loại bỏ tàng nhang hơn có thể chọn một liệu trình điều trị tàng nhang tại các thẩm mỹ viện. Một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín hiện nay đó là Viện thẩm mỹ Hà Nội, số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Thanh Hiên: Thuocbac.edu.vn