Mách bạn cách nhận diện loại da của mình để làm đẹp phù hợp nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tính chất da của mỗi người thường khác nhau vậy bạn đã biết da mình thuộc loại nào chưa. Có 5 loại da cơ bản là: da nhờn, da nhạy cảm, da khô, da hỗ hợp và da lão hóa.

Tùy vào độ tuổi, tính chất công việc và cách sinh hoạt mỗi người có loại da khách nhau. Nếu biết mình sở hữu loại da nào bạn sẽ dễ dàng chăm sóc da một cách tốt nhất để giảm thiểu các bệnh về da. Dưới đây là những loại da để giúp bạn nhận biết xem mình thuộc loại da nào nhé.

da-hon-hop

Đặc điểm của da nhờn

Các kiểm tra da

Để có thể biết da mình thuộc loại da nào, bạn hãy thử kiểm tra da bằng cách sau: Khi rửa mặt bạn hãy vỗ nhẹ cho khô sau đó dùng miếng giấy thấm sạch, ấn vào những điểm khác nhau trên mặt. Nếu da nhờn giấy thấm sẽ bị mờ đi tại điểm tiếp xúc với da bởi chất dầu bị hút vào giấy. Nếu không có một tý dầu nào bám vào miếng giấy thì da bạn thuộc da khô. Còn nếu dầu chỉ bám vào giấy theo hình chữ T tức vị trí trán, mũi, căm thì hẳn là bạn có làn da hỗn hợp. Dưới đây là đặc điểm của từng loại da

Đặc điểm của da nhờn

Người có làn da nhờn thường trên bề mặt da bị bóng, lỗ chân lông to, dễ có mụn đầu đen, trứng cá bởi nhờn. Nếu môi trường thuận lợi vi khuẩn phát triển khá nhanh, bụi bặm dễ bám vào. Chính vì vậy nếu có da nhờn bạn hãy sử dụng các biện páp để giúp se khít lỗ chân lông. Khi rửa mặt bạn không nên rửa bằng nước rửa mặt thông thường mà hãy kết hợp với sữa rửa mặt sau đó lau lại mặt với khăn sạch để giảm nhờn.

da-hon-hop

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp còn được gọi là da thường. Theo các nghiên cứu thì có đến 70% da phụ nữ thuộc da hỗn hợp. Loại da này có lỗ chân lông bình thường, bề mặt da mịn màng có sự lưu thông tốt, khỏe mạnh nhưng thường có thể bị khô ở 2 bên má và ở vùng chữ T.

Nhận diện da khô

Người có làn da khô sẽ thường cảm thấy da mặt bị căng, nhất là sau khi rửa mặt và  có những nếp nhăn nhỏ, có nhiều mảng do và bong tróc. Nhiều người da khô bị xỉn và tái màu vì có nhiều tế bào chết trên bề mặt da.

da-lao-hoa

Da bị lão hóa

Nhận diện da nhạy cảm

Người có làn da nhạy cảm thường mỏng hơn da khác, mềm mại, lỗ chân lông nhỏ, tuy nhiên dễ bị đỏ, vỡ mạch máu, dễ dị ứng và dễ chịu sự tác động của môi trường xung quanh.

Da bị lão hóa

Những người có làn da lão hóa cũng sẽ luôn thấy gia mình căng và có thể nhìn thấy những nếp nhăn, da bị chùng xuống nhất là ở hàm nhai và vùng má bởi kết cấu của da không còn tốt và có vô số mao mạch bị phá vỡ. Da lão hóa cũng là một làn da báo hiệu của tuổi tác vì vậy bạn cần lên lịch trình để chăm sóc da tốt nhất.

Thanh Hiên