Bật mí những lợi ích từ việc ngâm chân bằng thuốc bắc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bàn chân chứa rất nhiều dây thần kinh quan trọng cơ thể vì vậy việc ngâm chân bằng thuốc bắc mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, có một giấc ngủ ngon hơn.

Ngâm chân thuốc bắc mang lại nhiều lợi ích

Ngâm chân thuốc bắc mang lại nhiều lợi ích

Lợi ích từ việc ngâm chân bằng thuốc bắc

Quá trình ngâm chân trong thuốc Bắc, sẽ giúp khí huyết trong cơ thể, giúp trị các bệnh về xương khớp, đồng thời lưu thông máu, khiến các dây thần kinh chạy nhanh hơn, làm ấm cơ thể trong mùa đông giá lạnh, bảo vệ bạn khỏi các bệnh cảm cúm thông thường. Thường xuyên áp dụng phương pháp ngâm chân bằng thuốc Bắc sẽ loại bỏ các chất thải trong cơ thể bạn, đó là lý do khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn, khiến giấc ngủ đến dễ dàng, ngon và sâu giấc hơn.

Hướng dẫn ngâm chân bằng thuốc bắc

Thông tin từ các điều dưỡng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì các bước bắt đầu ngâm chân bằng thuốc bắc như sau:

  • Bạn cần đun thuốc bắc cùng với nước sôi, để khoảng 20 phút cho các chất trong thuốc tan ra. Để nước nguội dần, khoảng còn 40 độ C thì ngâm chân.
  • Rửa sạch chân, lau khô chân và ngâm chân trong chậu nước thuốc khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày. Vào mùa đông, bạn cũng có thể đặt bàn tay vào ngâm cùng để giữ ấm cơ thể.
  • Ngâm cho đến khi nước thuốc nguội hẳn, lau khô chân.

Nên tham khảo thầy thuốc để có bài thuốc ngâm chân phù hợp

Nên tham khảo thầy thuốc để có bài thuốc ngâm chân phù hợp

Hiện nay cũng có rất nhiều các loại bột thuốc Bắc dùng để ngâm chân rất hiệu quả. Đó là những loại bột gia truyền của người dân tộc, vì vậy bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ địa chỉ mua tin cậy. Bột thuốc bắc được làm từ những loại cây cỏ trên nương và trong rừng già, khi hòa bột vào nước ấm, bột sẽ từ từ tỏa ra các dưỡng chất ngấm vào đôi bàn chân của bạn. Các bước ngâm chân bột thuốc Bắc, giải độc tố cơ thể có các bước sau:

  • Sau khi rửa chân sạch sẽ, lau khô chân, bạn sẽ ngâm chân với một số các loại dược liệu như: Hoài sơn, Độc hoạt, đương quy, sa nhân, bạch chỉ, đỗ trọng, quế, sả cây, sinh khương, đại hồi. Các vị dược liệu đều có tác dụng làm loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Sau khi ngâm chân trong nước với đủ thời gian, bạn nên để chân khô và xoa một chút tinh dầu rồi nhẹ nhàng xoa bóp để máu được lưu thông, giảm các cơn đau và khiến cơ thể thoải mái.

Bạn có thể ngâm chân bằng thuốc Bắc vào bất kì thời gian nào trong ngày, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngâm chân vào mỗi tối trước khi đi ngủ.