Bị bệnh thận đa nang có nên dùng trà gừng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

 

Thận đa nang được biết đến là một loại bệnh do di truyền và chỉ đến khi các nang thận phát triển thì mới gây ra các tổn hại cho sức khỏe. Vậy, trong Kiến thức Y dược, bệnh nhân có được sử dụng trà gừng khi mang bệnh này?

bi-benh-than-da-nang-co-nen-dung-tra-gung

Bị bệnh thận đa nang có nên dùng trà gừng?

Tìm hiểu về bệnh thận đa nang

Thận đa nang là một loại bệnh di truyền do rối loạn các nhiễm sắc thể gây nên tổn thương tại thận, chúng được đặc trưng bởi sự xuất hiện của khối lượng lớn các nang chứa đầy dịch trong nhu mô thận, những nang dịch này có tính chất lành tính. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể chung sống suốt đời với bệnh này, chỉ đến khi các nang thận phát triển lên rất nhiều làm cho thận mất chức năng lọc máu gây ra suy thận thì lúc đó mới gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như: Đau đầu, chóng mặt, tăng huyết áp, và thiếu máu…

Tin tức Y dược cho biết, bệnh thận đa nang không chỉ giới hạn ở thận, mặc dù thận sẽ là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bệnh này có thể gây ra các u nang và phát triển ở nơi khác trong cơ thể.

Nguy cơ lớn nhất phải kể đến ở những người mắc bệnh bệnh thận đa nang là sự phát triển của bệnh tăng huyết áp. Suy thận cũng là một vấn đề khá phổ biến cho những người mắc bệnh thận đa nang.

Bệnh thận đa nang thay đổi lớn trong từng mức độ phát triển nghiêm trọng của nó, nhưng có một số biến chứng có thể ngăn ngừa được. Vì vậy, nên kiểm tra thường xuyên để có phương pháp điều trị sớm, giảm thiệt hại cho thận từ những biến chứng, ví dụ như huyết áp cao

than-da-nang

Có nên dùng trà gừng khi bị bệnh thận đa nang

Trà gừng được Y học cổ truyền chỉ định dùng trong các trường hợp mắc bệnh cảm lạnh, nhức đầu, bịn nhiễm lạnh, có dấu hiệu nôn oẹ có đờm, hay ho mất tiếng, ho do bị lạnh, chân tay lạnh, hoặc toàn thân đau mỏi, đau bụng lạnh, trướng hơi, hoặc mắc các bệnh về rối loạn tiêu hoá, nôn mửa.

Tuy nhiên, bệnh nhân bị thận đa nang cần hết sức chú ý khi dùng với các loại thuốc, riêng với trà gừng là một loại thảo dược trị bệnh có tính nóng, nếu bạn bị thận đa nang khi kiểm tra có thấy bị tăng huyết áp, hoặc thiếu máu thì tuyệt đối không nên dùng.

Còn trong giai đoạn đầu khi mà nang thận chưa gây ảnh hưởng đến chức năng của thận bạn hãy cố gắng giữ gìn không để mắc các bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tổn thương ở thận như: Nhiễm khuẩn, viêm thận bể thận, hoặc viêm đường tiết niệu…Tránh tình trạng lao động nặng để có thể duy trì cho thận luôn trong trạng thái ổn định, các nang thận chậm phát triển, nhằm duy trì chức năng của thận. Nếu không may bạn bị cảm lạnh trong giai đoạn này thì có thể dùng trà gừng.