Ngành Xét Nghiệm Y Học có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Xét Nghiệm Y Học có vai trò rất quan trọng trong việc chuẩn đoán bệnh, vì vậy mà năm 2017 đã có rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm Y Học tại Hà Nội.

Xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm Y Học năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm Y Học năm 2017

Mức lương hấp dẫn đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét Nghiệm

Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm là những lĩnh vực có vai trò quan trọng trong trong Y học hiện đại cũng như trong xa hội, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ chính xác nhất để bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh nhân để có thể chữa trị bệnh nhanh nhất.

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng bởi kết quả tối ưu mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ sự đóng góp không thể thiếu trong hệ thống Y học của mình, mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và cao hơn mặt bằng chung mức lương thị trường lao động hiện nay. Cụ thể, lương của cử nhân xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….
  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Ngoài lương chính, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn nhận được các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó, mức lương Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn đủ để những ai theo đuổi lĩnh vực này ổn định cuộc sống của mình.

Vai trò quan trọng của ngành Xét Nghiệm trong tương lai

Vai trò quan trọng của ngành Xét Nghiệm trong tương lai

Tiềm năng của ngành Xét Nghiệm Y Học trong tương lai

Theo tin tức Y Dược, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đang tăng cao và trong tương lai cũng vậy. Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn cơ sở y tế tư nhân … mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học rất rộng mở.

Nhận thấy tiềm năng phát triển và mức lương ngành xét nghiệm y học ở mức cao, nhiều bạn trẻ quyết định học Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Xét nghiệm…để có bằng Cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp, học viên đã có đủ trình độ và năng lực đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như: KTV xét nghiệm tại bệnh viện, trung tâm y tế Trung ương đến địa phương; Chuyên viên tư vấn xét nghiệm; Giảng viên nghiên cứu giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước; Công tác tại các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm…

Trong tương lai, 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ phát triển rất mạnh mẽ và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho thí sinh. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có thể đảm bảo cho tương lai của mình, hãy mạnh dạn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 để có cơ hội việc làm và mức lương cử nhân xét nghiệm y học hấp dẫn sau khi ra trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm Y Học cần có những gì?

Nắm bắt xu thế phát triển xã hội và để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với điều kiện xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo cấp bằng chính quy là 3 năm. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ theo mẫu của năm 2017.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thường trú.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Bản photo học bạ THPT có công chứng.

Ngoài ra trong năm 2017, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm…đáp ứng nhu cầu theo học của nhiều bạn trẻ muốn mở rộng thêm cơ hội việc làm.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh nộp về địa chỉ của trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: thuocbac.edu.vn