Tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi vừa mới tốt nghiệp Trung cấp Dược và hiện tại có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy tôi có đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không?

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

 

Trả lời:

Chào Minh Hà, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Sau đây Nhà trường xin được trả lời như sau:

Có thể nói ngành Điều dưỡng hiện nay là ngành có cơ hội việc làm rất tốt  khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tăng tin tức y tế được cập nhật mỗi ngày. Không chỉ làm việc trong nước mà Điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức… với mức thu nhập rất hấp dẫn. Cũng vì lý do đó mà rất nhiều người đã hoặc chưa có việc làm muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Điều kiện cần để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn phải có bằng Cao đẳng của một ngành bất kỳ theo tin tức Y Dược( khối ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, sư phạm…). Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Bộ Lao động TBXH.

Do bạn mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp, do đó bạn chưa đủ điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên để có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án:

  • Học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng. Vì bạn đã tốt nghiệp khối ngành sức khỏe nên thời gian học VB2 Trung cấp Điều dưỡng chỉ mất 10 tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Trung cấp chính quy và được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ.
  • Học liên thông lên Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

 

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược Hà Nội cần những điều kiện gì?

Sau khi hoàn thành liên thông lên Cao đẳng Dược bạn có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như mong muốn. Những năm trước đây, điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược. Tuy nhiên quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược có một số thay đổi, cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Dược với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này).

 

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội hệ chính quy.

Theo quy định của nhà trường, các thí sinh muốn đăng ký học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 phiếu đăng ký dự thi liên thông có dấu xác nhận của cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc (theo mẫu riêng của nhà trường)
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 Bản photo công chứng bằng và bảng điểm Trung cấp Dược có dấu xác nhận công chứng
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký học, bạn vui lòng liên hệ đến Nhà trường theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: thuocbac.edu.vn