Hướng dẫn làm hồ sơ văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài viết này sẽ hướng dẫn thí sinh chuẩn bị một bộ hồ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Hướng dẫn làm hồ sơ văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm là kiểm tra mẫu bệnh phẩm người bệnh dựa trên các thiết bị máy móc hiện đại rồi đưa ra kết luận giúp bác sĩ thực hiện công tác khám chữa bệnh. Đây được xem là ngành có vai trò quan trọng trong bộ máy hoạt động ngành Y tế. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại ngành kỹ thuật Xét nghiệm vẫn còn đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này rất nhiều, đây cũng là cơ hội để các thí sinh lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, vậy cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm như thế nào để tham gia học.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM

Trước sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo kỹ thuật viên hệ Cao đẳng. Đây cũng là một trong các chuyên ngành đào tạo chính của trường, bên cạnh các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM là gì?

Những thí sinh mong muốn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm cần đảm bảo được những yêu cầu chung của Bộ cũng như nhà trường đề ra. Theo đó năm 2018 thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện xét tuyển cơ bản sau đây:

 • Thí sinh muốn đăng ký học ít nhất phải có một văn bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào.
 • Phải có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt để học tập tại trường.

Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM cần giấy tờ gì?

Ngoài những điều kiện trên thì hồ sơ luôn được coi là yếu tố quan trọng để nhà trường căn cứ vào đó xét tuyển cũng như đảm bảo tốt quyền lợi cho thí sinh trong suốt thời gian học tập tại trường. Theo đó bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 chứng minh thư nhân dân bản sao đã công chứng
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Theo tin tức y dược sau khi đã hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường. Trong năm 2018 xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng nhiều đợt nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần để tạo điều kiện cho những bạn ở xa có thể nộp hồ sơ xét tuyển kịp thời.

Nguồn: thuocbac.edu.vn