Ngành Xét nghiệm học gì và làm gì ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành xét nghiệm gần đây đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên, Vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ về ngành Xét nghiệm Y học cũng như những lợi thế mà nó đem lại.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Ngành xét nghiệm là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai bởi vai trò quan trọng của nó trong việc xét nghiệm chuẩn đoán bệnh.Trước khi đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2017 chuyên ngành Xét nghiệm thì thí sinh cần tìm hiểu rõ về “Ngành Xét nghiệm Y học là gì, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?”.

Ngành xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là một ngành mới xuất hiện trong Y học hiện đại, đây là chuyên ngành luôn sử dụng máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác để chuẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó giúp bác sĩ có thể nắm bắt được tình trạng của bệnh một cách chính xác và có những pháp đồ điều trị tối ưu cho người bệnh. Hiện nay có đến 80% kết quả chẩn đoán những căn bệnh thông qua kết quả xét nghiệm.

Những người thực hiện công việc này được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, được đào tạo ở các trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các bệnh viện, phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh nói chung.

Vai trò của ngành Xét nghiệm đối với xã hội

Ngày nay Y học ngày càng phát triển thì ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Nhờ vào những kỹ thuật xét nghiệm mà những kỹ thuật viên xét nghiệm có thể phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường,các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Xét nghiệm Y học thường đưa ra kết quả rất chính xác trong việc chuẩn đoán bệnh, đây là cơ sở vững chắc giúp bác sĩ phát hiện bệnh sớm và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu.

Tương lai của ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học đã được nhiều thí sinh chú ý nhưng mới ở mức độ dự phòng nếu không trúng tuyển các ngành nghề khác trong nhóm ngành Sức khỏe như Dược, Điều dưỡng… Tuy nhiên, với sự phát triển trong tương lai của ngành nghề này, thí sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Học Cao đẳng Xét nghiệm dễ xin việc: Xã hội càng phát triển con người càng phải đối mặt với nhiều vấn đề về bệnh tật, Bởi vậy mà có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh mọc lên để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Dịch vụ xét nghiệm là nhu cầu không thể thiếu tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh, do đó việc bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Xét nghiệm đang là điều vô cùng cấp thiết. Vì vậy, mà sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương tương đối ổn định và hấp dẫn.

Công việc nhẹ nhàng, ít cạnh tranh: Kỹ thuật viên xét nghiệm được đánh giá là công việc nhẹ nhàng hơn so với bác sĩ hay Điều dưỡng viên. Đây cũng là ngành ít cạnh tranh vì là ngành khá đặc thù, cần được đào tạo ở các trường có chuyên ngành xét nghiệm như Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, các trường Đại học Y Dược… Lượng thí sinh đăng ký cũng không quá nhiều nên thí sinh không phải chịu áp lực cạnh tranh.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt?

Hiện Cao đẳng Xét nghiệm đang là một trong 3 chuyên ngành mũi nhọn (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm) của Cao đẳng Y Dược Đồng Nai – Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai. Năm 2017 Trường tuyển sinh yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Công 11  Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quôc Phòng ) Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Thuocbac.edu.vn