Giảm nguy cơ bệnh tim mạch chỉ với trái cây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch chỉ với trái cây

Trong một báo cáo tại hội nghị thường niên 2014 của hội tim học châu Âu của Tiến Sĩ Du Huaidong và các cộng sự tại đại học Oxford cho thấy việc ăn trái cây tươi hằng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong vì bệnh tim.
Xem thêm:

Trái cây

Trái cây

Nhóm này đã tiến hành khảo sát trên 451.681 người chưa bị bệnh mạch vành và chưa dùng thuốc cao huyết áp sống trong 5 khu vực nông thôn và 5 khu vựa thành thị ở Trung Quốc.

Nhóm khảo sát đã chia các đối tượng thành 5 nhóm: không dùng, dùng trung bình 1 lần/ 1 tháng , 1-3 ngày/ tuần, 4-7 ngày/ tuần và dùng mỗi ngày. Các đối tượng này được theo dõi trong 7 năm và kết quả có 19.300 người bị bệnh tim, 14.688 người đột quỵ do thiếu máu cục bộ và 3.562 người đột quỵ do xuất huyết. Kèm theo những kết quả trên thì nhóm khảo sát cũng cho thấy những người dùng càng nhiều trái cây thì nguy cơ bệnh mạch vành càng giảm. So sánh kết quả thì nhóm khảo sát chỉ ra rằng đối với những người dùng trái cây hằng ngày thì nguy cơ bị bệnh mạch vành giảm từ 25% đến 40% so với những người không dùng hoặc dùng ít. Bệnh tim thiếu máu cục bộ giảm 15%, nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm 25% và nguy cơ đợt quỵ do xuất huyết giảm 40% khi được so sánh trong nhóm dùng trái cây hàng ngày với những người không dùng.

Ngoài ra nhóm khảo sát chũng cho biết thêm về việc dùng trái cây ảnh hưởng đến nguyên nhân chết vì bệnh tim mạch ở 61.000 bệnh nhân từng bị huyết áp và mạch vành. Kết quả cũng cho thấy những người thường xuyên dùng trái cây thì nguy cơ tủ vong ra giảm từ 30-40% so với những người không dùng.

Các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyến cáo nên ăn trái cây tươi hằng ngày. Bên cạnh ngăn chặn được các nguy cơ dẫn đến bệnh tim, mạch vày thì nó còn tốt cho sức khỏe con người. Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thế.