Những bài thuốc hay trị đổ mồ hôi nách hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đổ mồ hôi nách là một dạng tăng tiết mồ hôi vùng nách. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, bệnh sẽ ngày càng nặng, gây mùi nồng nặc, khó chịu.

Những bài thuốc hay trị đổ mồ hôi nách hiệu quả nhất

Những bài thuốc hay trị đổ mồ hôi nách hiệu quả nhất

Nguyên nhân của việc đổ mồ hôi nách ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải bệnh hôi nách hay đổ mồ hôi nách quá nhiều, thường gặp ở độ tuổi nhất định. Tuổi dễ mắc chứng Hôi Cơ Thể (hay còn gọi là Hôi nách) là ở độ tuổi dậy thì do sự thay đổi nội tiết tố của tuổi trưởng thành, và sự tăng sinh tuyến mồ hôi. Bệnh này không lây cho người xung quanh (trừ trường hợp bị hôi nách do da bị nhiễm trùng).

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến bạn bị đổ mồ hôi nách nhiều là do nhiệt độ của cơ thể tăng cao khi tham gia các vận động thể dục thể thao, gây ra sự tổn thương của thần kinh giao cảm, điều này khiến cho tuyến mồ hôi nhỏ tăng bài tiết.

Ngoài ra, việc đổ mồ hôi nách quá nhiều cũng có thể do chúng ta đang mắc một loại bệnh lý mãn tính nào đó như bệnh tiểu đường, cường giáp, bệnh rối loạn nội tiết tố, cao huyết áp, hay thiếu máu,…

Tổng hợp những bài thuốc hay trị mồ hôi nách hiệu quả

Trị bệnh hôi nách từ phèn chua, bột nổi và giấm

Những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm ngay trong gian bếp nhà bạn như: phèn chua, bột nổi hoặc giấm có thể giúp bạn hạn chế việc đổ mồ hôi quá nhiều ở nách.

Để thực hiện quá trình trị hôi nách bằng phèn chua, bột nổi hoặc giấm, bạn cần tán nhuyễn phèn chua với bột nổi rồi dùng một lượng vừa phải thoa lên vùng nách dưới cánh tay ngay sau khi vừa tắm xong. Tuy nhiên, cách này giúp bạn khử mùi hôi và hút mồ hôi trong một vài tiếng chứ không thể đem lại hiệu quả trong việc hạn chế khả năng đổ mồ hôi nách từ trong cơ thể.

Ngải đắng có tác dụng trị đổ mồ hôi rất hiệu quả

Ngải đắng có tác dụng trị đổ mồ hôi rất hiệu quả

Trị bệnh hôi nách bằng rượu

Rượu ngoài dùng để uống trong các cuộc vui, nó có còn có tác dụng khử mùi cực tốt bởi nồng độ chứa cồn cao có thể giúp khử mùi hôi nách hiệu quả. Sau khi tắm xong, có thể dùng bông thấm lượng cồn vừa phải thoa đều lên vùng nách. Đây là cách trị hôi nách hiệu quả,  giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi hôi cho cơ thể. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có thể kiểm soát mùi hôi cơ thể được vài tiếng chứ không ngăn tiết mồ hôi.

Trị hôi nách hiệu quả bằng ngải đắng

Ngải đắng ngoài dùng làm món ăn yêu thích thì việc lấy ngải đắng dùng để pha làm trà sử dụng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế việc đổ mồ hôi. Đây là một cách trị đổ mồ hôi ở nách hiệu quả hoàn toàn từ thiên nhiên.

Trị hôi hôi nách bằng Oxy già

Đổ dung dịch oxi già vào trong nước với tỷ lệ 1:8, sau đó bôi vào vùng da dưới cánh tay. Oxi già đem lại khả năng khử trùng rất công hiệu. Nhờ đó, giảm được mùi hôi vùng nách.

Thuocbac.edu.vn