Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược có khó không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có mong muốn tìm hiểu chương trình đào tạo Liên thông lên Cao đẳng Dược, vậy điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược có khó không?

 

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cùng với mức lương tương xứng đối với người học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho các thí sinh muốn theo học  Liên thông Cao đẳng Dược  năm 2017.

Cơ hội việc làm rộng mở của ngành Dược

Chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng lớn, chính vì vậy ngành Dược càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình. Sau khi tốt nghiệp người học có thể công tác tại các cơ sở y tế Nhà nước hoặc tư nhân. Tính đến thời điểm hiện nay cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến trung ương, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa, với kiến thức chuyên môn vững chắc được đào tạo trong Trường, chắc chắc các bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Các vị trí công việc mà người học sau khi tốt nghiệp có thể làm được:

 • Trình dược viên
 • Làm ở bộ phận quản lý Dược
 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc
 • Sản xuất thuốc
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, các bạn hoàn toàn có thể tham gia công tác ở các viện, các cơ sở đào tạo người học, các tổ chức trong nước và trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng y học… Như vậy, sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, người học có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau phù hợp với năng lực của bản thân. Người học cũng có thể tiếp tục Liên thông lên bậc Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp.

Điều kiện để Liên thông lên Cao đẳng Dược có khó không?

Các chuyên gia của Cao đẳng Y Hà Nội cho biết: Từ năm 2016 trở về trước các thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Dược theo đúng chuyên ngành mà mình định liên thông. Quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng năm 2017 cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể Liên thông Cao đẳng Dược.

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự, đảm bảo sức khỏe để học tập.
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược nếu thí sinh không tốt nghiệp Trung cấp dược sĩ (Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 03 tháng).

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược: Các thí sinh sẽ phải học tập trong thời gian là 1,3 năm, sau khi kết thúc thời gian đào tạo này thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy.

Hồ sơ Liên thông lên Cao đẳng Dược năm 2017

Để theo học Liên thông lên Cao đẳng Dược, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm có công chứng.
 • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT có công chứng.
 • 1 Giấy khai sinh bản sao và chứng minh thư nhân dân photo có công chứng.
 • 1 Bộ sơ yếu lý lịch sinh viên có xác thực đóng dấu của UBND địa phương.
 • 4 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6
 • 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành một dược sĩ giỏi

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học Liên thông lên Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh.

Để cập nhật thông tin tuyển sinh thường xuyên của Trường các bạn có thể theo dõi trên tin tức y dược hoặc liên hệ tới địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nhung- thuocbac.edu.vn