Bất ngờ trước hàng loạt vụ công nhân ngất xỉu tại Hóc Môn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi nguyên nhân khiến 34 công nhân phải nhập viện cấp cứu chưa được xác minh rõ thì thì hàng chục công nhân xỉu tại Công ty Smart Elegant tiếp tục ngất xỉu.

Bất ngờ trước hàng loạt vụ công nhân ngất xỉu tại Hóc Môn  

Bất ngờ trước hàng loạt vụ công nhân ngất xỉu tại Hóc Môn 

Nhiều công nhân tại Công ty Smart Elegant bất ngờ ngất xỉu lần 2

Thông tin y dược đăng tải mới đây khiến không ít công nhân đang làm việc tại Công ty Smart Elegant cảm thấy hoang mang trước hàng loạt vụ ngất xỉu không rõ nguyên nhân. Khi vụ việc 34 công nhân phải nhập viện cấp cứu trước đó chưa kịp lắng xuống thì mới đây hàng loạt công nhân khác lại tieps tục ngất xỉu và phải nhập viện. Người lao động tại đây đang vô cùng bất khi không hiểu điều gì đang xảy ra khi những hiểm họa đang giáng xuống sức khỏe của họ.

Theo nguồn tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông trước đó, ngày 15/5, 34 công nhân tại Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam (đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) phải nhập viện cấp cứu không rõ nguyên nhân. Khi các cơ quan chức năng chưa có kết luận cụ thể trong quá trình điều tra thì những công nhân làm việc tại đây lại không khỏi bàng hoàng khi vụ việc tương tự lại tiếp tục xảy ra với các công nhân. Vụ việc không chỉ là dấu chấm hỏi đối với công nhân, lãnh đạo công ty, cơ quan chức năng mà đây còn thu hút không ít sự chú ý của các sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Một công nhân đang làm việc tại tại công ty Smart Elegant cho biết chị đã phải 2 lần nhập viện cấp cứu vì ngất xỉu và những lần ngất xỉu đều không rõ nguyên nhân khi mọi việc bắt đầu đều rất bình thường. Theo chia sẻ của công nhân này đến Kiến thức Đông Y, sau khi ăn sáng tại nhà, họ đến công ty làm việc bình thường, sau khoảng 1 giờ đầu làm việc, sức khỏe và mọi người vẫn diễn ra bình thường nhưng sau đó các công nhân cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và lịm đi, có nhiều người ngã gục xuống khi đang đi.

Hiện sức khỏe các công nhân bị ngất xỉu đã tạm ổn

Hiện sức khỏe các công nhân bị ngất xỉu đã tạm ổn

Nguyên nhân ngất xỉu khó hiểu

Theo thông tin từ Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, cho biết tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 33 công nhân được chuyển đến từ Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam. Theo bác sĩ Bảo, bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, buồn nôn, ngất xỉu. Đặc biệt trong số những công nhân bị ngất xỉu lần này có nhiều công nhân bị từng cấp cứu trước đó nay lại tiếp tục nhập viện. Điều này gây nhiều bí ẩn đối với không chỉ công nhân mà còn không ít chuyên gia Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặt dấu chấm hỏi  về vấn đề này.

Căn cứ vào những triệu chứng của những công nhân đến nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn xác định không có các biểu hiện điển hình của tình trạng ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên một điều khó hiểu là những bệnh nhân nhập viện lần thứ 2 và lần thứ nhất đều có cùng triệu chứng. Tính đến thời điểm này, sau khi được các bác sĩ tích cực truyền dịch, tiêm thuốc, hỗ trợ thở oxy, sức khỏe của những công nhân ngất xỉu này đã tạm thời ổn định. Hiện phía bệnh viện đang tiếp tục báo cáo sự việc lên Sở Y tế thành phố để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Đưuọc biết trước đó, Sở Y tế đã chuyển vụ việc đến Trung tâm bảo vệ sức khỏe Lao động và Môi trường thành phố đề nghị điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc cũng như tìm cách giải quyết. Theo kết quả ban đầu thì khả năng được cho nhiều nhất dẫn đên tình trạng ngất xỉu của công nhân là do môi trường làm việc không đảm bảo.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur TPHCM