Bài thuốc Đông Y chữa viêm amidan hiệu quả hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài thuốc Đông Y chữa viêm amidan hiệu quả hiện nay được đưa vào sử dụng và phổ biến đến mọi người, tuy viêm amidan không nguy hiểm nhưng thường xuyên tái phát làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Vì sao nên điều trị viêm amidan bằng thuốc Đông Y

Viêm amidan là một chứng bệnh về đường hô hấp thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh là tình trạng nhiễm khuẩn amidan khiến vòm họng sưng tấy bởi virut hoặc vi khuẩn.Tuỳ theo mức độ bệnh, viêm amidan được chia làm hai thể đó là cấp tính và mãn tính.

Viêm amidan cấp tính là thể bệnh khi amidan bắt đầu bị viêm nhiễm bởi các tác nhân gây bệnh. Ở thể cấp tính bệnh nhân còn xuất hiện kèm theo những triệu chứng đau đầu, nóng sốt, cổ họng khô và khó nuốt. Khi kiểm tra họng thấy tấy sưng, nổi rõ các vết lồi lõm.

Viêm amidan mãn tính là hệ quả của viêm amidan cấp tính không được chữa trị dứt điểm, khiến tình trạng bệnh kéo dài và tái phát liên tục. Thể viêm mãn tính thường tạo mủ có màu trắng hoặc vàng xanh, kèm theo mùi hôi khó chịu.

Sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan được nhiều người lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp chữa trị căn bệnh này, Y học hiện đại thường chỉ định bệnh nhân chữa trị bằng thuốc kháng sinh và thiên về xu hướng dùng phẫu thuật để cắt bỏ ổ viêm. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc đông y chữa viêm amidan là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi những đặc tính ưu việt cụ thể như sau:

Ưu điểm

Thuốc đông y chữa viêm amidan có thể tác động vào tận gốc rễ của bệnh, làm lành các tổn thương vùng amidan, vùng họng giúp tái tạo niêm mạc amidan hiệu quả. Đồng thời nâng cao sức đề kháng bảo vệ amidan, họng trước các tác nhân gây bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu – hiện là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, nếu như thuốc Tây y chỉ chú trọng vào điều trị triệu chứng của bệnh, coi hết triệu chứng là khỏi bệnh thì Đông y lại quan niệm lấy con người là gốc, bệnh tật là ngọn cần bắt đầu điều trị từ nguyên nhân gây bệnh do đó hiệu quả điều trị thường triệt để hơn bệnh ít tái phát lại.

Nhược điểm

Thời gian điều trị kéo dài nhanh thì từ 7-21 ngày, chậm thì khoảng 3-5 tuần. Do vậy người bệnh cần phải kiên trì, quyết tâm và theo đuổi tới cùng, không nên bỏ ngang sau một thời gian dung thuốc hoặc sau khi thấy bệnh đã thuyên giảm.

Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gián mác Đông Y  được quảng cáo có thể hỗ trợ điều trị viêm amidan mà không cần cắt bỏ. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn các loại thuốc làm từ dược liệu tự nhiên, sạch và an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép của Bộ Y Tế.

Một số bài thuốc Đông Y điều trị viêm amidan bằng Đông Y hiệu quả

Bài thuốc số 1: Trị viêm amidan bằng xạ can + kim ngân hoa

Xạ can kết hợp với các thảo dược khác chữa viêm amidan rất hiệu quả

Nguyên liệu : Xạ can 10 gam, Bảy lá một hoa 10 gam, Kim ngân hoa 10 gam, Bồ công anh 10 gam,  Huyền sâm 10 gam.

Cách thực hiện: Lấy tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc cùng với khoảng 2 lít nước sạch với lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì bắc ra và để cho nguội. Chia hỗ hợp Lấy tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc cùng với khoảng 2 lít nước sạch với lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì bắc ra và để cho nguội.

Bài thuốc số 2: Dùng bồ công anh và Cát cánh trị viêm amidan bằng đông y hiệu quả cao

Bồ công anh là 1 trong những thảo dược trị viêm amidan hiệu quả

Nguyên liệu: 30 gam bồ công anh, 10 gam cát cánh, 15 gam đại thanh diệp, 6 gam sinh địa, 6 gam cam thảo.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước khoảng 2 lít sắc lấy nước uống. Lưu ý nên để nồi nước với lửa nhỏ liu diu, cứ như vậy cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì dừng lại, bắc ra và để thuốc nguội. Chia hỗn hợp thuốc vừa sắc được thành 3 phần và uống vào sáng – trưa – tối để chữa bệnh viêm amidan đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3: Dùng Đại thanh Diệp trị viêm amidan

Đại thanh diệp trị viêm amidan hiệu quả bất ngờ

Nguyên liệu: 20 gam đại thanh diệp, 15 gam ngân hoa, 15 gam liên kiều, 12 gam xạ can, 12 gam ngưu bàng tử, 10 gam mã thầy, 10 gam cát cánh, 10 gam cảm thảo, 6 gam sơn đậu căn.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào sắc với 2 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ sao cho còn 700 ml là có thể bắc xuống và để nguội. Mỗi ngày bạn sắc 1 thang, sau đó chia chia ra làm 3 phần và uống luôn trong ngày. Bài thuốc này rất hiệu quả với người họng khô, luôn cảm thấy khát nước, sốt và sưng amidan to…

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn tìm ra được phương pháp điều trị viêm amidan hiệu quả triệt để nhất.

Nguồn: thuocbac.edu.vn