Những phương pháp ngủ hiệu quả giúp tinh thần thoải mái

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người giúp cơ thể thư giãn và hồi phục sức khỏe chính vì thế phương pháp ngủ hiệu quả sẽ đem lại cho bạn tinh thần thoải mái.

phuong phap ngu hieu qua

Giấc ngủ ngon đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giấc ngủ có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, vì vậy Dược sĩ Nguyền Thị Hoa cán bộ Tuyển sinh cao đẳng Y Dược 2018 nhận định những phương pháp ngủ hiệu quả sẽ giúp và có được tinh thần thoải mái và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những phương pháp ngủ đem lại lợi ích cho sức khỏe

Không phải cứ nằm ngủ với đệm mềm mại, êm ái là tốt nhất cho giấc ngủ. Nếu đệm mề quá khi nằm ngủ sẽ khiến cơ thể bị lún xuống trong lúc. Theo kiến thức dông y đệm lún sâu khiến vùng giữa cột sống bị võng, lưng trở nên cong, các dây thần kinh giữa các xương trở nên căng hơn bình thường, dẫn tới đau thắt lưng ảnh hướng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn hãy tham khảo các cách dưới đây để có những giấc ngủ ngon và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi ngủ nằm nghiêm sang bên phải

Để có một giấc ngủ ngon giúp cơ thể thư giãn thì trước tiên bạn cần quan tâm đó chính là tư thế ngủ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại trung tâm nghiên cứu Sức khỏe và giấc ngủ ở Los Angeles đã chỉ ra rằng tư thế nằm ngủ nghiêng về phía bên phải được cho là phương pháp ngủ hiệu quả an toàn và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất khỏe, đây cũng là tư thế phổ biến nhất và chiếm đến 1 nửa dân số thế giới bình chọn.

Đây cũng là quan điểm được các chuyên gia ngành dược học đưa ra.Tư thế nằm ngủ nghiêng người sang bên phải, thân thể co tự nhiên giúp cho cơ bắp toàn thân được thư giãn, các cơ quan tạng phủ nằm ở vị trí tự nhiên, khí huyết lưu thông được dễ dàng nhất, tốt cho việc giải trừ mệt mỏi, phục hồi sức khỏe.

Lưu ý: Đối với những đối tượng đặc biệt, như bị một số bền tật. Thì cần có tư thế ngủ riêng phù hợp. Các trường hợp này nên hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ.

Uống một ly sức hoặc ăn chuối trước khi đi ngủ

Uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ có tác dụng bổ sung nặng lượng cho cơ thể đồng thời cũng giúp bạn dễ ngủ hơn, vì tryptophan có trong sữa làm cho bạn có cảm giác buồn ngủ và dễ ngủ hơn.

phuong phap ngu hieu qua

Uống một ly sữa trước khi đi ngủ

Trong đông y thì chuối được coi như là Vị thuốc bắc tự nhiên và an toàn có tác dụng an thần giúp con người dễ đi vào giấc ngủ. Nguyên nhân là trong chuối có nhiều magiê giúp thư giãn cơ bắp, tạo cảm giác thoải mái giúp đen đến những giấc ngủ ngon. Ngoài ra các hoạt chất có chứ trong trái chuối còn có tác dụng cân bằng serotonin và melatonin (giúp cơ thể có cảm giác thăng bằng và thư giãn). Chuối cũng chứa rất nhiều chất xơ và có hàm lượng calo thấp nên không gây hại rất tốt cho hệ tiêu hóa mà không làm cơ thể tăng cân.

Không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Cuộc sống hiện đại và trong gia đình luôn có rất nhiều các đồ đạc và vận dụng là đồ công nghệ. Theo Dược sĩ Nguyễn Kim Anh giảng viên liên thông Cao đẳng Dược thì các loại màn hình tivi, máy tính, các loại điện thoại sẽ giữ cho não luôn trong tình trạng hoạt động vì thế bạn sẽ rất khí chìm vào giấc ngủ.

Bạn nên tắt các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để não bộ được thư giãn, bạn có thể đọc sách khoảng 30 phút trước khi đi ngủ cũng rất tốt cho giấc ngủ.

Đánh răng trước khi ngủ

phuong phap ngu hieu qua

Đánh răng trước khi đi ngủ

Theo các giảng viên trung cấp nha khoa đánh răng trước khi đi ngủ không chỉ có tác dụng bảo vệ răng, mà còn là phương pháp ngủ hiệu quả đem lại cho bạn cảm giác sạch sẽ thoải mái hơn với hơi thở thơm mát ở khoang miệng giúp bạn dễ dàng ngủ có được giấc ngủ ngon.

Mở cửa sổ khi đi ngủ

Không nên đóng cửa kín phòng trong khi ngủ bởi vì phòng kín, không khí không được lưu thông khiến cho các loại khí độc hại tích tụ trong phòng không có lợi cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi ngủ bạn nên mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông tránh tăng nồng độ khí CO2 trong phòng.

Mặc quần áo mỏng để ngủ

Dù mùa đông hay mùa hè thì bạn cũng nên mặc các bộ quần áo mỏng để đi ngủ.Vì nếu mặc quần áo dày để đi ngủ thì trong khi ngủ quần áo làm tăng độ ma sát lên da, ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn máu trên bề mặt và sự trao đổi chất của da. Ngoài ra, quần áo dài, dày thường ít thông khí, cản trở việc mồ hôi bay hơi, sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn như ngủ không ngon giấc.

Trên đây là một số phương pháp ngủ hiệu quả giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các giảng viên Cao đẳng Y Khoa khuyên các bạn hãy vận dụng các phương pháp trên mỗi ngày để có những giấc ngủ ngon, giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn tốt đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Thuocbac.edu.vn