Hai phòng khám có yếu tố nước ngoài bị tạm ngừng hoạt động

Sở Y tế TH HCM quyết định xử phạt và tạm ngừng hoạt động của hai phòng khám tư nhân sau chuyến kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra bất ngờ phòng khám có yếu tố nước ngoài

Theo đó, Thanh tra Sở ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các phòng khám như sau:

Theo Tin tức Y Dược mới nhất, Công ty TNHH Sức khỏe trọn đời – PKĐK Raffles Medical (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3) bị phạt 700.000 đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; phạt 15 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định

Công ty TNHH Dịch vụ y tế Ma Yo – PKĐK MAYO  (35B – 35C đường 3/2, phường 11, quận 10) bị phạt 3 triệu đồng vì có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động; phạt 8 triệu đồng vì không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; phạt 10 triệu đồng vì người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch sang tiếng Việt; phạt 15 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi – PKĐK Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt 700.000 đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; phạt 700.000 đồng vì lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; phạt 8 triệu đồng vì không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; phạt 8 triệu đồng vì không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, Thanh tra Sở buộc 3 phòng khám tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc nội dung quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động của Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Ma Yo và Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi để khắc phục các điều kiện để hoạt động (Sau khi khắc phục, các đơn vị có văn bản gửi Sở Y tế để được xem xét thẩm định để được tiếp tục hoạt động).

Trước đó, vào ngày 27/4, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã bất ngờ đi kiểm tra 3 phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài trên địa bàn TP.HCM và đều phát hiện các vi phạm, thậm chí có phòng khám không có bác sĩ, không có bệnh án, chuyên môn đa khoa nhưng chủ yếu khám và chẩn đoán ngoại khoa, điều trị các bệnh da liễu, giang mai… với chi phí điều trị từ 22 triệu đồng đến 35 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với thông thường.

Đây là điều mà các giảng viên và các sinh viên y khoa đang theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như người dân hết sức quan ngại về chất lượng các phòng khám tư nhân hiện nay.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur